Gỏi bắp bò rau thơm ăn là thích

Gỏi bắp bò rau thơm ăn là thích

Món gỏi bắp bò rau thơm làm đồ ăn khai vị hay làm món chính ăn kèm với cơm cũng đều rất ngon, cuối tuần vào bếp trổ tài nấu món ăn này cho gia đình bạn nhé.

Công thức làm bánh sầu riêng siêu “hot”

Những cách hấp hải sản đơn giản

Công thức làm mỳ trứng bọc khoai tây

goi-bap-bo-rau-thom

Nguyên liệu:

Bắp bò : 500g

Hành tây : 1/2 củ

Cần tây : 2 cây

Ớt sừng cắt sợi : 1 trái

Hành tím : 5 củ

Sả cây : 3 cây

Tắc (quất) : 10 trái

Rau thơm các loại : 100g

Mè rang

Tỏi băm, ớt hiểm băm

Nước mắm, đường, tương ớt

Hạt nêm

Cách làm:

Bạn xem thêm món Bo bit tet này nữa nhé !

- Bắp bò luộc trong nồi áp suất có 1 thìa cafe hạt nêm và 2 cây sả đập dập khoảng 15-20 phút cho chín mềm, vớt ra ngâm qua nước lạnh, cắt lát mỏng.

- Hành tây cắt lát mỏng, ngâm trong nước đá. Cần tây bào vỏ, cắt lát xéo. Hành tím, sả cây cắt lát mỏng. Rau thơm rửa sạch, cắt đôi.

- Quất cắt lát mỏng 3 trái. Còn lại vắt lấy 1,5 thìa cafe nước.

- Đun sôi hỗn hợp nước mắm nấu gồm: 3 thìa canh nước mắm và 3 thìa canh đường (tỷ lệ 1:1), sau đó cho vào tủ lạnh.

- Pha nước trộn gỏi: trộn đều hỗn hợp gồm 4 thìa canh nước mắm nấu, 2 thìa canh giấm, 1.5 thìa nước quất, 1 thìa cafe tương ớt, 1 thìa cafe tỏi băm và 1 trái ớt hiểm băm.

- Trộn chung cần tây, hành tây, rau thơm, hành tím, quất cắt lát, sả, 2/3 bắp bò, ớt sừng cắt sợi với nước trộn gỏi và rắc mè rang lên.

- Bày 1/3 bắp bò còn lại xung quanh dĩa, cho gỏi vào giữa, ăn kèm bánh phồng tôm.

Món này làm Thuc don bua toi cho gia đình bạn thật tuyệt vời phải không?

Comments

comments

 

Comments are closed.