Gỏi ốc rau răm món lạ mà ngon

Gỏi ốc rau răm món lạ mà ngon

Ốc đi kèm với rau răm tạo nên một cặp đôi hoàn hảo trong ẩm thực, vị giòn giòn sần sật của ốc lẫn trong vị rau răm thơm nồng hấp dẫn khiến bạn khó có thể chối từ.

Công thức nấu món nui hấp phô mai

Công thức làm bắp rang bơ hương cà phê

Bắp rang bơ chocolate

Món này làm Thuc don bua toi cho gia đình bạn là rất OK đó !

goi-oc-rau-ram

Nguyên liệu:

1 kg ốc bươu

Gia vị: rau răm, hành tây, rau thơm, tiêu, đường, bột ngọt, muối, nước mắm ngon, chanh, ớt

Thực hiện

Ốc ngâm cho sạch cát, luộc, gỡ lấy ruột, cắt đôi hay ba tùy thích. Ướp tiêu, đường, bột ngọt, muối, nước mắm ngon, chanh, ớt, để khoảng 15 phút cho ngấm. Vớt thịt ốc ra để ráo, cho vào tô.

Hành tây xắt mỏng, ngâm nước cốt chanh cho bớt hăng. Rau răm, rau thơm cắt khúc.

Trước khi ăn trộn chung thịt ốc, hành tây, rau răm, rau thơm, nêm thêm tiêu, đường, bột ngọt, muối, nước mắm ngon, chanh, ớt vừa ăn.

Comments

comments

 

Comments are closed.