Hambuger tôm sốt mayonaise cho bữa sáng tuyệt vời

Hambuger tôm sốt mayonaise cho bữa sáng tuyệt vời

Chỉ cần một chiếc hambuger tôm và một cốc sữa là bạn đã có đủ năng lượng cho một buổi sáng học tập và làm việc hiệu quả rồi đấy nhé.

Cách nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật Bản

Thực đơn ngày cuối tuần

Cách làm bún thang không khó

buger-tom-4

Nguyên liệu:

+ 1 lát bánh mì nguyên cám, cắt nhỏ

+ 450g tôm tươi, bóc bỏ

+ 3 thìa canh sốt mayonnaise

+ 2 củ hành khô, băm nhỏ

+ 2 thìa canh lá mùi tây băm nhỏ

+ 1 thìa cà phê vỏ chanh bào (chanh vàng)

+ 1/8 thìa cà phê muối

+ 1/8 thìa cà phê tiêu

+ 1 nhúm ớt cayenne (có thể thay thế bằng ớt bột)

+ 2 thìa cà phê dầu hạt cải (hoặc bơ)

Cách làm:

buger-tom-1

- Dùng máy xay thực phẩm, xay vụn bánh mì, đổ ra bát trộn. Lau sạch máy và cho tôm vào xay nhuyễn.

buger-tom-2

- Trộn kỹ sốt mayonnaise, hành khô, lá mùi tây, vỏ chanh bào, muối, tiêu và ớt cayenne trong một chiếc bát to. Cho tôm đã xay, vụn bánh mì vào trộn đều.

buger-tom-3

- Chia hỗn hợp nhân ra thành các phần bằng nhau rồi nặn hình tròn, ấn dẹt, đặt lên khay. Bao nilong thực phẩm và cất trong tủ lạnh 30 phút, cách làm này có tác dụng giúp cho nhân tôm được se mặt, không bị vỡ khi rán.

- Sử dụng chảo không dính, để nhiệt độ bếp trung bình, đun nóng dầu ăn. Rán nhân tôm đến khi vàng giòn cả 2 mặt trong khoảng thời gian từ 8 – 10 phút. Kẹp với bánh burger và thưởng thức.

Dạo quanh web tìm câu trả lời cho câu hỏi Tối nay ăn gì ? nhé

Comments

comments

 

Comments are closed.