Học cách làm món cánh gà chiên vừng kiểu Hàn Quốc

Là một đất nước nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú, Hàn Quốc sở hữu rất nhiều món ăn ngon, đậm đà gia vị như món cánh gà chiên vừng kiểu Hàn Quốc chẳng hạn. Cánh gà chiên vừng kiểu Hàn Quốc có đặc trưng thịt gà giòn rụm có vị chua nhẹ và hơi cay cay cộng với hương thơm của vừng rang rất kích thích tinh thần ăn uống của mọi người. Và đặc biệt để hoàn thành món cánh gà chiên vừng này bạn chỉ cần thực hiện những bước rất đơn giản trong khoảng thời gian ngắn với công thức làm món cánh gà chiên vừng kiểu Hàn Quốc dưới đây.

Hướng dẫn kho cá nục với thơm(dứa)

Cách pha sinh tố dễ làm đánh bay cơn nóng mùa hè

Cách làm nước ép trái cây siêu nhanh tại nhà

Học cách làm món cánh gà chiên vừng kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu làm món cánh gà chiên vừng kiểu Hàn Quốc cho 4 người:

-Cánh gà 300g

-4 thìa nhỏ bột năng

-1 quả trứng gà

-1 thìa nhỏ muối

-2 thìa mật ong

-2 thìa nhỏ nước sốt cà chua

-1 thìa ớt bột Hàn Quốc

-1 thìa nhỏ dấm trắng

-3 thìa nhỏ vừng

Cách làm cánh gà chiên vừng kiểu Hàn Quốc cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm món cánh gà chiên vừng kiểu Hàn Quốc:

Sơ chế nguyên liệu làm món cánh gà chiên vừng kiểu Hàn Quốc

-Cánh gà mua về làm lại sạch, dùng dao sắc khứa theo khớp của miếng cánh gà, tách làm ba phần.

-Vừng trắng rang thơm với lửa nhỏ rồi tắt bếp.

Các bước làm món cánh gà chiên vừng kiểu Hàn Quốc:

-Ướp cánh gà với ½ thìa cà phê muối tinh, một chút hạt tiêu để từ 3-4 giờ cho cánh gà được thấm đều gia vị.

-Sau 3-4 giờ đập trứng gà ra bát.

Các bước làm món cánh gà chiên vừng kiểu Hàn Quốc

-Lấy cánh gà ra lăn qua bột năng, lăn đều cánh gà cho bám đều bột năng.

Chiên cánh gà ngập dầu để làm món cánh gà chiên vừng kiểu Hàn Quốc

-Đổ dẩu vào chảo, đun nóng chiên cánh gà ngập dầu với lửa lớn đến khi cánh gà vàng đều vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu.

Trộn phần nước sốt cho món cánh gà chiên vừng kiểu Hàn Quốc

-Trộn nước sốt cà chua, mật ong, ớt bột, giấm vào một bát nhỏ.

tẩm cánh gà chiên vừng kiểu Hàn Quốc với nước sốt

 

-Đổ phần sốt này lên chảo nhỏ, đun nhỏ lửa đến khi nước sốt sôi lên và hơi sền sệt cho cánh gà chiên và vừng rang vào đảo đều cho cánh gà ngấm gia vị.

-Xếp cánh gà chiên vừng kiểu Hàn Quốc ra đĩa trang trí cho món ăn thêm phần đẹp mắt.

Lưu ý khi làm món cánh gà chiên vừng kiểu Hàn Quốc:

Lưu ý khi làm món cánh gà chiên vừng kiểu Hàn Quốc

-Khi nấu phần nước sốt bạn nên đun lửa thật nhỏ, đảo đều phần cánh gà để cánh gà bám đều phần nước sốt.

-Khi ướp cánh gà nếu miếng cánh gà to, thịt dày bạn có thể cứa 2-3 đường trên miếng thịt để thịt ngấm gia vị.

-Khi mua cánh gà bạn nên chon kĩ nếu phần dưới canh gà có bọng nước hoặc chấm đỏ tức là gà bị bệnh không được mua.

-Món cánh gà chiên vừng này nên chọn phần cánh có nhiều thịt một chút khi ăn sẽ mềm và ngon miệng hơn.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong các công đoạn làm món cánh gà chiên vừng kiểu Hàn Quốc thơm ngon. Món cánh gà chiên vừng kiểu Hàn Quốc có vị chu nhẹ dịu của dấm, vị thơm ngọt của mật ong kèm vời mùi vừng trắng, hạt tiêu thơm dậy mùi chắc chắn là món ăn hấp dẫn trong bữa cơm thường nhật của gia đình bạn chúc các bạn thành công!