Học cách làm mứt vỏ quýt thơm ngon đón Tết

Cùng Toinayangi.vn học cách làm mứt vỏ quýt thơm ngon từ những nguyên liệu cực đơn giản để Tết này gia đình bạn có thêm nhiều món ăn hấp dẫn nữa nhé. Dưới đây là công thức chi tiết mà bạn khó có thể bỏ qua, theo dõi nhé.

cách làm mứt vỏ quýt

Nguyên liệu chuẩn bị

– 300gr vỏ quýt

– 150gr đường

– 100gr mật ong

– 1 thìa cà phê muối

Cách làm mứt vỏ quýt

– Đầu tiên, thái vỏ quýt thành những miếng ngang dày khoảng 1cm.

cách làm mứt vỏ quýt ngon

– Đặt nồi nước đun sôi sẵn trên bếp rồi cho vỏ quýt vào để sôi khoảng 2 phút. Luộc vỏ quýt như thế khoảng 2 – 3 lần.

– Vỏ quýt luộc xong đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 8 – 10 tiếng, sau đó vớt ra rửa sạch với nước cho bớt mặn.

cách làm mứt vỏ quýt ngon

– Ướp vỏ quýt với đường cùng mật ong, ngâm đến khi đường tan chảy hoàn toàn.

– Cuối cùng đem sên vỏ quýt với lửa nhỏ trên bếp, chú ý đảo đều tay để không bị cháy. Khi thấy nước sền sệt và bắt đầu xuất hiện đường kết tinh, miếng vỏ quýt chuyển màu vàng thì vặn nhỏ bếp, đun thêm 1 – 2 phút thì tắt bếp.

cách làm mứt vỏ quýt nhanh

– Xếp vỏ quýt đã sên ra giá của lò nướng và đem sấy ở nhiệt độ 100 độ C khoảng từ 10 – 15 phút. Để mứt nguội bạn có thể bảo quản trong lọ thủy tinh và dùng dần.

Chúc các bạn thực hiện thành công cùng cách làm mứt vỏ quýt cực chi tiết này nhé.

Comments

comments