Học cách nấu món vịt om sấu ngon nhất đãi cả nhà

Nhắc đến món vịt om sấu, chúng ta sẽ nghĩ ngay tới vị béo của thịt vịt kết hợp với vị chua thanh, hơi giòn của quả sấu đã khiến món ăn này thật hấp dẫn và độc đáo. Món vịt om sấu là món ăn rất thích hợp cho những ngày hè này, bởi vì mùa hè là mùa của quả sấu bạn không nên bỏ qua món ăn này. Chị em nội trợ hãy cùng học cách nấu món vịt om sấu để đãi cả nhà nhé!

Cách nấu bò kho thơm ngon

Hướng dẫn cách nấu vịt om sấu theo công thức đơn giản nhất

Cách làm hột vịt lộn rang me

Cách nấu món vịt om sấu

Nguyên liệu để nấu món vịt om sấu cho 3 người ăn:

– Vịt: 1 con

– Sấu: 15 quả

– Rau rút: 2 mớ

– Khoai sọ: 300gr

– Gia vị bao gồm: Chanh, muối, đường, gừng, hành lá, xả, tỏi, riềng.

Cách nấu món vịt om sấu cho 3 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu để nấu món vịt om sấu:

– Rau rút nhặt kỹ, rửa lại bằng nước cho sạch.

Rửa sạch rau rút để nấu món vịt om sấu

– Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch.

Rửa sạch khoai sọ để nấu món vịt om sấu

– Quả sấu bạn cạo vỏ bên ngoài cho sạch.

Cạo sấu cho sạch để nấu món vịt om sấu

– Hành củ, gừng, tỏi, hành lá rửa sạch, băm nhỏ.

– Thịt vịt mua về bạn bóp với muối, rửa lại cho sạch, chặt thịt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Rửa sạch thịt vịt để nấu món vịt om sấu

– Bạn ướp thịt vịt với hành củ, gừng, tỏi, xả băm nhỏ với thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê đường trong khoảng 30 phút để vịt ngấm đều với gia vị.

Ướp thịt vịt để nấu món vịt om sấu

Các bước để nấu món vịt om sấu:

Bước 1: Khi vịt ướp đủ thời gian thì bạn đem xào chín thịt vịt.

Xào thịt vịt để nấu món vịt om sấu

Bước 2: Sau đó, bạn cho thêm nước vào nồi thịt vịt, đậy vung, đun sôi, thỉnh thoảng nên hớt bọt để nước dùng trong.

Thêm nước vào để nấu vịt om sấu

Bước 3: Nồi thịt vịt sôi thì bạn cho quả sấu vào nồi, rồi ninh với lửa nhỏ.

Cho nước vào để nấu món vịt om sấu

Bước 4: Bạn tiếp tục nấu thêm khoảng 30 phút, bạn nếm thử nếu thấy thịt vịt mềm thì cho thêm khoai sọ vào, đun đến khi khoai sọ bở thì thêm rau rút vào, nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Cho rau rút vào để nấu vịt om sấu

Một số lưu ý khi nấu món vịt om sấu:

– Trong bước sơ chế nguyên liệu để khử được mùi tanh của vịt thì bạn nên xát ½ quả chanh vào phần da của vịt.

– Khi nấu món vịt om sấu thì bạn chú ý cần ninh cho thịt vịt thật nhừ thì mới cho tiếp thêm khoai sọ và rau rút vào.

Cách nấu món vịt om sấu rất đơn giản phải không nào? Món vịt om sấu bạn có thể ăn cùng với cơm hoặc bún đều rất ngon và hấp dẫn. Không có gì quá khó để bạn chế biến món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức, vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà hãy không bắt tay vào bếp để trổ tài nấu ăn ngay thôi. Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món vịt om sấu.

Comments

comments