Học cách tự làm bánh bao phô mai sữa

Bánh bao phô mai sữa đang được giới trẻ rất yêu thích bởi vị béo ngậy chảy ra từ nhân phô mai, mùi thơm phức của sữa khi thưởng thức nóng. Món bánh mềm mềm, ngọt lịm này cũng rất hợp khẩu vị với các bé yêu nhà bạn đấy. Học cách tự làm món bánh bao phô mai sữa đang hót hòn họt này thôi nào.

Cách làm món khoai tây cay cho bữa cơm ngày đông

Cách làm bánh cà phê quế ngon hấp dẫn

Cách làm Apple Ring Pancakes – Bánh táo cổ điển siêu ngon

bánh bao phô mai sữa

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bao phô mai sữa cho 3 người ăn:

–    350g bột mì

–    15g men nở

–    2 thìa cà phê đường

–    1 thìa cà phê muối

–    150ml sữa tươi

–    Phô mai: 300g

Cách làm bánh bao phô mai sữa:

Sơ chế nguyên liệu làm bánh bao phô mai sữa:

–    cho bột mì vào bát lớn, cho ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối vào.

–    Trộn ½ thìa đường với men nở và sữa.

Các bước làm bánh bao phô mai sữa:

Bước 1: Từ từ đổ hỗn hợp men nở, đường, sữa vào bát bột và nhào mạnh cho đến khi bột mịn, quyện vào nhau.

Đậy bột lại, ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở.

bánh bao phô mai sữa ủ bột

Bước 2: trong lúc đó, bạn để chảo lên bếp, cho lửa nhỏ rồi cho phô mai vào , nêm thêm đường và muối còn lại rồi khuấy đều cho đến khi phô mai hơi chảy ra thì tắt bếp, để nguội.

Bước 3: chia bột thành nhiều phần bằng nhau vừa ăn.

bánh bao phô mai sữa cách làm

Viên trong bột, nén dẹt bột xuống rồi cho nhân phô mai vào giữa.

Túm các mép bánh lại rồi nặn tròn thành bánh bao.

Bước 5: cho bánh vào nồi hấp khoảng 30 phút là đã có thể đem ra thưởng thức rồi.

bánh bao phô mai sữa hấp bánh

Những lưu ý khi làm bánh bao phô mai sữa:

–    Bạn có thể nặn thành những chiếc bánh bao nhỏ nhỏ xinh xinh hấp dẫn cho bé.

–    Lượng phô mai tùy vào khẩu vị ăn uống của bạn để cho vào nhân.

–    Bánh bao thành phẩm phải đảm bảo bột đã chín, bánh mềm, nhân phô mai đủ độ ngọt, béo và mềm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh bao phô mai sữa trên đây.

 

Comments

comments