Hướng dẫn bạn cách kho thịt ngon đơn giản tại nhà

Món thịt kho là một món ăn quen thuộc đối với những gia đình Việt, đây là một món ăn ngon, đưa cơm với những miếng thịt kho dẻo, thơm, mềm cùng với những quả trứng cút kho kèm đậm vị. Nhưng bạn đã thật sự biết cách kho thịt ngon hoàn hảo hãy để chuyên mục “tối nay ăn gì” hướng dẫn bạn cách làm món ăn này theo cách hoàn hảo nhất cùng với những mẹo nhỏ không thể bỏ qua khi làm món thịt kho nhé.

Cách làm thịt ba chỉ kho dưa chua đưa cơm

Cách làm bánh nướng dâu tây cho bữa sáng thêm dinh dưỡng

Cách làm món đậu phụ hấp trứng thịt đơn giản mà ngon

Hướng dẫn bạn cách kho thịt ngon

Nguyên liệu làm món thịt kho cho 4 người:

  • Thịt ba chỉ 400g
  • Trứng cút (10-15 quả)
  • Hành khô 2 củ
  • Nước mắm, hạt tiêu, đường.
  • 500ml nước dừa

Cách kho thịt cho 4 người :

Sơ chế nguyên liệu để làm món thịt kho ngon:

  • Hành khô lột vỏ, băm nhỏ.
  • Thái thịt con chì, ướp thịt với mắm, tiêu, hành, tỏi trong vòng 20 phút cho thịt ngấm gia vị .

thái thịt - cách kho thịt

 

  • Luộc trứng cút, bóc vỏ.

luộc trứng - cách kho thịt

Cách chế biến món thịt kho ngon:

  • Cho hai thìa dầu ăn vào chảo, sau đó cho thêm 2 thìa đường vào đun nóng, vừa đun vừa khuấy đều đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián đẹp mắt thì bạn cho thêm một phần hành khô băm nhỏ vào phi thơm.

chế biến nước hàng - cách kho thịt

  • Sau đó cho thịt vào, đảo đều cho thịt ngấm nước hàng, rồi đậy vung lại đun khoảng 3 phút cho thịt được ngấm gia vị.

đảo thịt - cách kho thịt

  • Đổ nước dừa vào nồi thịt kho với lửa nhỏ.
  • Khi thịt đã mềm thì cho trứng cút đã luộc vào, đun đến khi trứng ngấm gia vị thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

thêm trứng cút vào nồi - cách kho thịt

Những mẹo nhỏ khi nấu món thịt kho ngon:

  • Để có món thịt kho ngon bạn nhớ chọn những miếng thịt ba chỉ thật ngon. Miếng thịt ba chỉ ngon là miếng thịt có cả nạc lẫn mỡ kèm theo một lớp bì mỏng, khi kho nhựa bì ra sẽ làm miếng thịt dẻo hơn.

thịt ba chỉ - cách kho thịt

Thêm một chút hạt tiêu vào thịt khi ướp sẽ làm món thịt kho thơm, ngon hơn nhiều.

Trứng cút chỉ nên cho vào khi thịt đã mềm vì nếu cho trứng cút vào sớm trứng sẽ bị ngấm nước hàng nhiều chuyển sang màu nâu sẫm không đẹp mắt.

Kho thịt cho đến khi nước hàng còn khoảng 1 đốt ngón tay là được, bạn có thể dùng phần nước thơm, ngậy này chan với cơm.

đĩa thịt kho ngon - cách kho thịt

Vậy là chuyên mục “tối nay ăn gì” đã hướng dẫn bạn cách kho thịt ngon theo cách thật đơn giản. Hi vọng với cách kho thịt này bạn sẽ làm cho bữa cơm gia đình mình thêm phần hấp dẫn, thơm, ngon. Chúc các bạn thành công!

Comments

comments