Hướng dẫn cách làm bánh bột chiên tại nhà

Bánh bột chiên là món ăn vặt khoái khẩu của các bạn trẻ. Bánh giòn nóng ở vỏ, mềm mềm ở ruột thêm vị chua chua của dấm, vị ngậy của trứng cực kì hấp dẫn. Cùng xem cách chế biến bánh bột chiên dưới đây nhé.

Cách làm sandwich cuộn xúc xích chiên xù kèm trà xanh sữa cho bữa sáng

Cách pha Chocolate nóng ngọt ngào siêu ngon

Cách làm món Red Velvet Cupcake thơm ngon cực hấp dẫn

bánh bột chiên

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bột chiên cho 4 người ăn:

–    1 bát bột gạo

–    1 muỗng canh bột sắn

–    1 thìa cà phê muối

–    Dấm

–    3 muỗng canh đường

–    1 quả ớt tiêu

–    xì dầu

–    4 quả trứng gà

–    Cà rốt 1 củ

–    Đu đủ xanh, hành lá

Cách làm bánh bột chiên:

Sơ chế nguyên liệu làm bánh bột chiên:

–    Cà rốt, đu đủ xanh gọt vỏ, nạo sợi

–    Trộn bột gạo tẻ với 1 thìa cà phê dầu ăn, muối, 1 bát nước vào quấy đều cho bột quyện dẻo đều. Để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Các bước làm bánh bột chiên:

Bước 1: quấy đều bột lên rồi cho vào lò vi sóng quay 2 phút.

Lấy bột ra rồi lại quấy đều, cho vào lò vi sóng quay 1 phút.

Rồi lặp lại như vậy thêm 1 lần nữa.

Bước 2: tráng qua khuôn với một lớp mỏng dầu ăn cho khỏi dính rồi đổ bột vào, san đều bột, ép phẳng và cho vào hấp khoảng 30 phút.

bánh bột chiên cách làm 1

Sau đó để nguội, cho vào tủ lạnh, để qua đêm để bột có độ giòn.

Bước 3: đem đổ bột ra khỏi khuôn, dùng dao mỏng sắc, cắt bột hình con cờ hoặc có thể cắt theo hình mà bạn thích.

bánh bột chiên cách làm 2

Bước 3: trộn bột với 1 thìa cà phê xì dầu.

bánh bột chiên cách làm 3

Đổ dầu vào chảo đun nóng rồi cho bột vào chiên, lật bánh cho đến khi vàng giòn.

bánh bột chiên cách làm 4

Bước 3: đập trứng vào chảo, hơi đánh tan trứng ra một chút nhưng vẫn để trứng và bánh bột có sự kết dính lại thành một khối liền nhau.

Bước 4: pha nước chấm:

Cho 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê dấm, 1 thìa canh đường và ớt băm.

bánh bột chiên cách làm 5

Bước 4: trộn cà rốt, đu đủ với 2 thìa canh đường và 3 thìa canh dấm.

Cho bánh bột chiên ra đĩa, rải cà rốt, đu đủ lên trên và ăn kèm với nước chấm.

bánh bột chiên thành phẩm

Những lưu ý khi làm bánh bột chiên:

–    Bánh bột chiên nên thưởng thức ngay sau khi chiên mới giữ được độ giòn, nóng hổi.

Vậy là không cần phải ra quán nữa bạn cũng có thể tự làm bánh bột chiên cho mình ở nhà rồi, vừa ngon, rẻ lại đảm bảo. Chúc các bạn ngon miệng.

Comments

comments