Hướng dẫn cách làm chanh muối

Chanh muối không chỉ là loại nước giải khát thơm ngon, mát bổ cho ngày hè mà còn có rất nhiều công dụng trong việc giảm cân và chữa các bệnh. Vậy thì tại sao bạn không tự chuẩn bị cho mình một bình chanh muối trong nhà nhỉ?

Hướng dẫn cách ngâm chanh muối

Bí quyết làm đẹp siêu rẻ bằng nước vo gạo

Cách làm bánh macaron socola của Pháp

cách làm chanh muối

Chuẩn bị nguyên liệu làm chanh muối:

–    Chanh tươi: 1 kg ( bạn chọn những quả chanh còn tươi, vỏ mỏng, da xanh bóng nhé)

cách làm chanh muối chọn chanh

–    Muối hạt

–    Phèn chua

–    Lọ thủy tinh vừa với lượng chanh đã chuẩn bị

Cách làm chanh muối:

Sơ chế nguyên liệu làm chanh muối:

–    Chanh rửa với nước muối pha loãng, dùng kim đâm quanh bề mặt chanh khoảng 10 lần.

cách làm chanh muối ngâm chanh

–    Loại bỏ hết phần the bao ngoài quả chanh ( phần the là phần mà khi đưa đầu lưỡi vào bạn sẽ có cảm giác tê tê. Phải loại bỏ phần này để không gây vị đắng cho lọ chanh muối của bạn) bằng cách chà xát quả chanh thật mạnh với muối hạt hoặc dùng giấy ráp thô chà vỏ ngoài chanh cho hết.

cách làm chanh muối chà xát chanh

–    Rửa sạch chanh và để ráo nước.

–    Pha sẵn 1 chậu nước lã với phèn chua.

Các bước thực hiện làm chanh muối:

Bước 1: đun sôi một nồi nước lớn, đổ chanh vào rồi vớt ra.

cách làm chanh muối 1

Bước 2: cho chanh đã vớt vào thau nước lạnh có phèn ngâm trong vòng 1 đêm.

cách làm chanh muối 2

Bước 3: vớt chanh ra rửa lại bằng nước lạnh.

Đổ chanh ra ngoài phơi nắng khoảng 4-5 tiếng cho đến khi vỏ chanh teo tóp lại, chuyển màu vàng nâu  nhạt thì đem vào xếp vào lọ thủy tinh.

cách làm chanh muối xếp chanh vào lọ

Bước 4: pha muối vào một nồi nước, đun sôi, để nguội. Bạn nhớ pha thật mặn nhé.

Bước 5: đổ nước muối ngập chanh trong lọ. Dùng 1 cái đĩa hoặc 1 túi nước đè nén cho chanh không nổi lên khỏi mặt nước.

cách làm chanh muối đổ nước muối

Đậy kín lọ, phơi ngoài nắng, ngâm khoảng 1 tháng là bạn có thể đem ra dùng rồi nhé.

cách làm chanh muối thành phẩm

Những lưu ý khi làm chanh muối:

–    Để kiểm tra độ mặn của nồi nước muối, bạn thả vài hạt cơm nguội vào nồi nước, hạt cơm nổi là đạt yêu cầu.

–    Chanh muối đạt yêu cầu sẽ có mùi thơm, để được lâu mà không bị hỏng.

–    Pha chanh muối thì bạn chỉ cần cho quả chanh vào cốc nước, dầm chanh với đường, cho thêm lượng nước vừa uống, một chút nước cốt chanh tươi và thêm đá để thưởng thức.

Bạn có muốn mùa hè này được thưởng thức những cốc chanh muối mát lạnh? Bắt tay vào làm ngay thôi nào.

Comments

comments