Hướng dẫn cách nấu lẩu bò sa tế cay nồng thơm ngon

Thịt bò không chỉ nhiều chất bổ dưỡng mà còn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau. Lẩu bò sa tế là món ăn được chế biến từ thịt bò, rất phù hợp với những người nghiện ăn cay. Học cách nấu lẩu bò sa tế qua bài viết dưới đây nhé.

Cách làm xôi vị dẻo thơm đơn giản

Cách làm thạch khoai lang tím

Cách làm bánh mì khoai lang điểm tâm cho cả nhà

lẩu bò sa tế

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu bò sa tế cho 4 người ăn:

–    Thịt nạm bò: 300g

–    Thịt phi lê bò: 300g

–    Cà chua: 1 quả to

–    ớt sừng: 2 quả

–    sả cây: 4-5 cây

–    sả băm, hành tỏi

–    tương ớt, bột bò kho, sa tế tôm

–    nước dùng: 2 lít

–    các loại gia vị  thông thường và dấm gạo lên men

cách làm lẩu bò sa tế:

Sơ chế nguyên liệu làm lẩu bò sa tế:

–    thịt bò phi lê thái mỏng, bày ra đĩa

lẩu bò sa tế thái thịt phi lê

–    thịt nạm bò cắt miếng vừa ăn, có chiều day khoảng 1 cm. Nên thái thịt thành từng miếng nhỏ để quá trình nấu nhanh hơn, thịt thấm gia vị và tiết chất ngọt.

–    ướp thịt bò với 1 muỗng canh thịt bò kho, 1 muỗng canh hành, tỏi băm, 1 muỗng canh sa tế, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng hạt nêm. Sau đó trộn đều lên cho thịt bò thấm.

lảu bò sa tế thái thịt bò nạm

–    xả đập dập và cắt khúc

–    ớt sừng đập dập, cắt khúc

–    cà chua thái nhỏ

Các bước làm lẩu bò sa tế:

Bước 1: đặt nồi lên bếp, cho vào khoảng 1 muỗng dầu ăn, để cho dầu nóng, cho 1 muỗng canh hành tỏi băm vào, cho thêm 1 muỗng canh xả băm vào cho hành tỏi chuyển vàng.

Bước 2: Cho thịt bò xào chung cho thơm lên.

Cho cà chua vào xào chung với thịt bò.

Cho nửa muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê muối, xào đều lên cho thịt bò thấm gia vị.

lẩu bò sa tế cách làm

Bước 3: Đổ 2 lít nước dùng vào nồi. Nước dùng nấu từ xương heo nhé các bạn để giúp món ăn ngọt đậm đà hơn.

Tiếp theo cho vào nồi 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sa tế và 3 muỗng canh dấm gạo đun sôi, để lửa vừa, đun thêm khoảng 20 phút.

lẩu bò sa tế đổ nước dùng

Bước 4: Khi thịt bò đã mềm, ta đổ sả cây vào, nêm thêm 2 muông nước mắm.

Khi ăn, ta múc nước lẩu bò ra nồi, nhúng thịt bò phi lê vào.

Những lưu ý khi làm lẩu bò:

–    lẩu bò có thể ăn kèm với mì và các loại rau như rau cải, dưa chuột, rau thơm,…

–    khi ăn, chúng ta rắc thêm 1 lớp đậu phộng lên trên, ăn sẽ rất ngon đấy.

Món lẩu bò này sẽ là một món ngon lí tưởng cho những dịp họp mặt cuối tuần của gia đình và bạn bè đấy. Chúc các bạn thành công.