Hướng dẫn nấu ăn gà hầm cay kiểu Hàn

Gà là một nguyên liệu phổ biến nhất trong ẩm thực. Với hương vị đậm đà, thơm cay chuẩn kiểu Hàn, hẳn bạn sẽ thích mê món gà hầm này cho xem! Hãy cùng toinayangi.vn vào bếp để ghi lại công thức món gà hầm cay kiểu Hàn Quốc này nhé.

Cách làm món bánh bông lan cam tươi đơn giản

Công thức nấu bún bề bề ngon

Cách làm món nem hải sản chiên xù đổi vị cho bữa ăn hàng ngày

gà hầm cay kiểu hàn

Để làm món gà hầm, bạn cần:

– 1.5kg thịt gà, cắt miếng, bỏ da

– 2 củ cà rốt lớn, cắt hình quân cờ

– 1 củ hành tây, cắt miếng nhỏ

– 450g khoai tây, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn

– 2 quả ớt xanh, thái lát

– 2 nhánh hành lá, thái nhỏ

– 450g lá rong biển

Phần gia vị ướp:

– 45g tương ớt Hàn Quốc

– 45g ớt khô Hàn Quốc

– 60ml xì dầu

– 15ml dầu hào (không bắt buộc)

– 15ml mật ong

– 3 tép tỏi (băm nhỏ)

– 5g gừng tươi (xay nhuyễn)

– 30ml rượu gạo (không bắt buộc)

– 10ml dầu mè

Bạn có thể tìm mua các loại tương ớt, gia vị ở các cửa hàng bán gia vị Hàn Quốc nhé!

Cách làm món gà hầm như sau:

 Bước 1:

– Đầu tiên, bạn rửa sạch gà và để ráo.

 gà hầm cay kiểu hàn

Bước 2:

– Trộn đều tất cả các loại gia vị dùng để ướp vào một tô lớn.

 gà hầm cay kiểu hàn

Bước 3:

– Trút hết phần gà vào tô gia vị ướp và nhẹ nhàng trộn đều cho thật thấm.

 gà hầm cay kiểu hàn

Bước 4:

– Trong lúc đợi gà thấm gia vị, bạn cho lá rong biển vào đun sôi với nước ở 1 nồi nhỏ khác trong vòng 5-7 phút. Sau đó, bạn trút phần gà đã ướp vào 1 nồi sâu lòng và rót nước hầm rong biển vào.

 gà hầm cay kiểu hàn

Bước 5:

– Bạn nhớ đừng dùng quá nhiều nước, chỉ cần rót nước hầm xâm xấp bề mặt gà thôi là được nhé!

 gà hầm cay kiểu hàn

Bước 6:

– Tiếp theo, bạn đun sôi phần gà, sau đó hạ nhỏ lửa và đun liu riu trong vòng 20 phút nữa.

 gà hầm cay kiểu hàn

Bước 7:

– Bây giờ thì thêm hành tây và cà rốt vào và tiếp tục đun với lửa vừa trong vòng 10 phút.

 gà hầm cay kiểu hàn

Bước 8:

– Tiếp đó, bạn cho khoai tây vào nồi gà hầm, khuấy nhẹ và đun trong khoảng 10-15 phút nữa để rau củ và gà chín mềm.

 gà hầm cay kiểu hàn

Bước 9:

– Khi thấy rau củ bắt đầu chín mềm, bạn mở hé nắp nồi để bay bớt hơi nước và làm cho nước hầm sệt lại.

gà hầm cay kiểu hàn
Bước 10:

– Cuối cùng, bạn rắc hành lá và ớt xanh lên nồi gà, nhẹ tay khuấy đều và tắt bếp.

Món gà hầm khi hoàn thành chỉ nhìn thôi là đã thấy hấp dẫn rồi!

gà hầm cay kiểu hàn
Dọn ra đĩa và dùng kèm với cơm trắng hay chấm với bánh mì là “hết sảy” luôn đó!

gà hầm cay kiểu hàn
Món gà hầm này sẽ không chỉ mềm ngon mà còn trông cực bắt mắt nữa cơ! Chúc mọi người ngon miệng nhé.