Hướng dẫn nấu món đậu phụ kho chay

Hướng dẫn nấu món đậu phụ kho chay

Ngày đầu tháng mọi người thường có xu hướng ăn chay cho bữa ăn thêm phần thanh tịnh, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn công thức làm một món chay khá đơn giản đó là món đậu phụ kho chay.

Mẹo pha các loại nước chấm ngon 

Cách làm canh bóng thập cẩm cho ngày Tết

Bảo quản rượu thế nào cho đúng

dau-phu-kho-chay-1

Nguyên liệu:

dau-phu-kho-chay-3

- Đậu phụ: 3 tấm

- Nấm bào ngư, nấm tai mèo.

- Đậu phộng: 1/2 bát

- Nước dừa tươi hoặc nước súp chay

- 2 cây sả.

- Đầu hành băm nhỏ hoặc hành boa rô.

- Gia vị: đường, muối, bột nêm nấm, nước tương, dầu hào chay, bột nghệ

Cách làm:

- Nấm bào ngư ngâm với nước muối sau đó rửa sạch, thái miếng vừa ăn, nấm tai mèo chần nước sôi rồi rửa sạch thái sợi nhỏ.

- Sả rửa sạch băm nhỏ phần gốc, phần còn lại xắt khúc chừng 5 cm.

dau-phu-kho-chay-2

- Đậu phụ rán vàng rồi thái miếng vừa ăn dài chừng 2 đốt ngón tay sau đó ướp đậu phụ với hỗn hợp gia vị gồm bột nghệ+sả bằm+dầu hào chay+bột nêm nấm+muối+đường và đầu hành bằm chờ 10 phút cho thấm đều gia vị.

- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo chờ dầu nóng trút hành, sả và chút bột nghệ vào phi thơm sau đó trút đậu đã ướp vào chảo vì đậu phụ khá mềm nên bạn không nên dùng đũa để đảo nhiều,  tiếp theo bạn cho nấm bào ngư vào đảo sơ rồi cho nước dừa hoặc nước súp chay vào nấu cùng.

- Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn tiếp tục cho đậu phộng và sả vào nấu chung vặn lửa nhỏ đun liu riu đến khi đậu mềm, nước sánh lại thì tắt bếp.

- Trút đậu ra bát trang trí tùy thích.

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với món đậu phụ kho chay nhé!

Dạo quanh web tìm câu trả lời cho câu hỏi Tối nay ăn gì ? nhé

Comments

comments

 

Comments are closed.