Hướng dẫn nấu món thịt kho tàu đơn giản mà thật ngon

Hướng dẫn nấu món thịt kho tàu đơn giản mà thật ngon

Thịt kho tàu là món ăn rất quen thuộc trong mỗi mâm cơm của gia đình Việt, hương vị đậm đà, béo ngậy của từng miếng thịt hòa quyện với trứng cút tạo ra một món ăn thật hấp dẫn không thể nào quên được. Cách làm món thịt kho tàu rất đơn giản và dễ làm không hề tốn quá nhiều thời gian của các bạn vẫn có thể làm món ăn vừa ngon và đậm đà. Các bạn hãy cùng khám phá cách nấu món thịt kho tàu qua bài hướng dẫn của chúng tôi nhé!

Cách làm bánh mì Pháp Baguette ngon như ngoài hàng

Cách làm bắp bò kho gừng sả thơm lừng đậm đà

Bánh Trung thu rau câu trái cây ngọt mát lạ miệng

Cách nấu món thịt kho tàu

Nguyên liệu để làm món thịt kho tàu dành cho 5 người ăn:

– Thịt ba chỉ: 500g

– Trứng cút: 15 quả

–  Nước dừa: 1 bát con

– Hành khô: 2 củ

– Gia vị bao gồm: Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, đường….

Cách nấu món thịt kho tàu dành cho 5 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu để làm thịt kho tàu:

– Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, đem luộc qua với nước sôi rồi rửa lại với nước sạch, sau đó thái thịt thành những miếng vuông vừa ăn để cho ráo nước.

Rửa sạch thịt ba chỉ để nấu món thịt kho tàu

– Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

– Khi thịt đã để cho ráo nước thì bạn cho thịt vào tô ướp cùng với gia vị: nước mắm, tiêu, đường trộn đều, ướp khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Ướp thịt để nấu thịt kho tàu

– Trứng cút đem luộc chín, sau đó thả vào nước lạnh, bóc vỏ, để trứng ra đĩa riêng.

Luộc trứng cút để nấu thịt kho tàu

Các bước để thực hiện nấu món thịt kho tàu:

Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho trứng cút luộc chín vào chiên vàng đều, để cho ráo dầu.

Chiên trứng cút để nấu thịt kho tàu

Bước 2: Hòa tan đường với một ít nước lọc cho vào chảo thắng vàng.

Làm nước hàng để nấu món thịt kho tàu

Bước 3: Khi ướp thịt đã đủ thời gian thì bạn cho thịt vào nồi, đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho nước đường đã thắng vào đảo đều.Sau đó, cho nước dừa vào để thịt chín mềm.

Cho thịt vào nước hàng để nấu thịt kho tàu

Bước 4: Khi thấy thịt bắt đầu chín và nước hơi cạn thì bạn cho trứng cút chiên vào, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

Cho trứng cút vào nấu thịt kho tàu

Một số lưu ý khi làm thịt kho tàu:

– Để có được món thịt kho tàu ngon thì bạn nên chọn thịt ba chỉ, còn tươi ngon, miếng thịt hồng.

– Trong bước sơ chế nguyên liệu để khi nấu thịt không bị hôi thì bạn cần đem luộc qua thịt với nước sôi.

– Với món thịt kho tàu khi nấu bạn không nên để cạn nước mà hãy để lại chút nước thịt bởi vì nước thịt ăn cũng sẽ rất đậm đà và ngon có thể chan cùng với cơm nóng.

Món thịt kho tàu thơm ngon và hấp dẫn sẽ là món ăn không thể bỏ qua trong thực đơn của mỗi gia đình. Bạn hãy cùng vào bếp để chế biến món thịt kho tàu cho bữa cơm gia đình thêm độc đáo và ngon hơn nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công với món thịt kho tàu.

Comments

comments

 

Comments are closed.