Hướng dẫn nấu ăn ngon mà đơn giản

Hướng dẫn nấu ăn ngon mà đơn giản

Dưới đây là những hướng dẫn nấu ăn đơn giản với cách làm nhanh và nguyên liệu dễ kiếm rất phù hợp cho những người mới học nấu ăn và những người bận rộn.

Cách chọn bơ sữa chất lượng tốt nhất

Những món ăn giúp thanh nhiệt cơ thể

Những món ăn hấp dẫn từ măng

1. Hướng dẫn nấu ăn cho món trứng rán

huong-dan-nau-an-1

Nguyên liệu:

Trứng gà hoặc trứng vịt

Hạt nêm

Hành xanh thái nhỏ

Dầu ăn

Cách làm:

Trứng đập ra bát, nêm hạt nêm, đánh thật kỹ cho hạt nêm tan hết. Hành xanh thái nhỏ cho vào bát trứng, quậy đều lại.

Cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng.

Đổ 1/3 chỗ trứng vào chảo, rán lửa vừa cho trứng chín đông lại. Dùng 1 cái thìa hoặc bàn xảm cuộn tròn trứng lại.

Để cuộn trứng này ở 1 góc chảo, đổ tiếp 1 lớp trứng mỏng nữa vào chảo, chờ đông lại thì cuộn tiếp, rán thêm vài giây nữa cho chín hẳn.

Tiếp tục múc trứng vào chảo, rán lần lượt như vậy hết lớp này đến lớp khác, đến hết chỗ trứng thì thôi. Các lớp trứng đều nhau không quá dày hoặc quá mỏng là đẹp. Khi cuộn xong lớp cuối cùng thì bạn rán thêm khoảng 2 phút cho mặt trứng vàng rộm, thơm phức.

Gắp trứng ra, cắt thành nhiều miếng, xếp lên đĩa ăn nóng.

2. Hướng dẫn nấu ăn với món rau muống xào tỏi

huong-dan-nau-an-2

Nguyên liệu:

-  2 muỗng canh dầu thực vật

-   1 bó rau muống

-  4 củ tỏi

-  1 muỗng canh nước mắm

- 3/4 muỗng cà phê đường

-  1 quả ớt

Cách làm:

Rửa sạch rau muống đặt sang bên.

Trong chảo vừa, cho vào khoảng 5 cốc nước và đun sôi.

Cho rau muống vào chần qua khi nước sôi, đun khoảng 1 phút, đảo đều.

Vớt rau ra và xả lại bằng nước lạnh.

Bóp nhẹ để loại bỏ phần nước đọng lại, đặt sang bên.

Trong chảo, cho dầu vào đun ở nhiệt độ trung bình cho đến khi dầu nóng.

Cho tỏi và ớt vào xào qua trong 1 phút, đảo liên tục để tránh tỏi bị cháy.

Cho rau vào đảo nhanh tay, cho nước mắm, đường và xào trong 1 phút.

Tiếp tục khuấy đều trong vòng 1-2 phút nữa cho bớt nước.

Tắt bếp, chuyển rau ra đĩa và ăn cùng với cơm khi còn ấm.

3. Hướng dẫn nấu ăn với món canh mồng tơi nấu thịt băm

huong-dan-nau-an-3

Nguyên liệu:

- 1 bó rau mồng tơi

- 150g thịt nạc

- Hành khô, muối, đường.

Cách làm:

- Rau mồng tơi nhặt lá, bỏ cọng, rửa sạch để lên rổ cho ráo nước.

- Thịt nạc rửa sạch, băm nhuyễn hoặc xay mịn.

- Hành khô rửa sạch, thái nhỏ.

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ hành khô vào phi thơm, thêm thịt vào xào cùng xào đến khi thịt chín, nêm vào một ít muối, một ít đường, đảo đều.

- Tiếp theo đổ vào nồi khoảng hai bát con nước lạnh, đun sôi.

- Sau đó cho rau mồng tơi vào đun cùng, nêm vào nồi canh thêm một ít muối, đợi sôi lại bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

- Tắt bếp, múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.

Hi vọng với những hướng dẫn nấu ăn đơn giản của chúng tôi trên đây các bạn sẽ có một bữa cơm chiều ấm áp bên gia đình than yêu. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Món này làm Thuc don bua toi cho gia đình bạn thật tuyệt vời phải không?

Comments

comments

 

Comments are closed.