Hướng dẫn cách nấu vịt om sấu theo công thức đơn giản nhất

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đặc biệt.

Vị om sấu là một món ăn truyền thống cách nấu không hề khó. Thịt vịt được om chín mềm, ngấm ra nước đậm đà, ngầy ngậy, hòa quện với vị chua thanh mát của quả sấu chắc chắn không ai có thể làm ngơ.

nồi vịt om sấu - cách nấu vịt om sấu

Chúng ta hãy cùng bắt tay vào làm nhé!.

Nguyên liệu nấu vịt om sấu:

nguyên liệu - cách nấu vịt om sấu

  • Vịt 1 con làm sạch
  • 10 quả sấu xanh
  • 0,5kg khoai sọ loại củ nhỏ
  • 5 củ hành khô
  • 10 lá mùi tàu
  • 1,2 nhánh rau ngổ ( rau ngổ thêm vào tùy sở thích, có thể không có nhé )
  • 1 củ tỏi
  • 5 củ xả
  • Muối, tiêu, ớt, gừng, nước mắm

Cách nấu vịt om sấu đậm đà:

gọt khoai sọ - cách nấu vịt om sấu

  • Giã nhỏ gừng, trộn với muối xát lên vịt cho sạch, không bị hôi rồi rửa sạch lại, chặt miếng vừa ăn.
  • Hành, tỏi, xả đập dập, thái lát mỏng.
  • Với cách nấu vịt om sấu này, bạn ướp thịt vịt 1/3 muỗng canh muối ,1/2 muỗng canh hạt nêm,1/3 muỗng cà phê tiêu, cùng 1/2 (hành, tỏi, sả) . Để 30 phút cho ngấm.

ướp thịt - cách nấu vịt om sấu

  • Khoai sọ rửa sạch, luộc qua với nước sôi khoảng 5ph rồi đem xả nước lạnh là có thể dễ dàng bóc vỏ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay.
  • Sấu cạo vỏ ngâm nước lạnh. Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

gọt sấu - hướng dẫn cách nấu vịt om sấu

  • Đun dầu nóng già cho 1/2 (hành + tỏi + sả )còn lại phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt xào săn.
  • Cho sấu vào nồi, đổ nước cho ngập thịt. Các bạn có thể thay nước lạnh bằng nước dừa tươi để tăng vị đậm đà cho món vịt om sấu nhé.

nấu thịt vịt - cách nấu vịt om sấu

  • Khi thăm chừng thấy vịt hơi mềm thì cho khoai vào đun cùng. Đến khi khoai chín mềm nhưng không quá nát là được.
  • Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, rắc mùi tàu, rau ngổ, ớt thái sợi . Múc ra bát, ăn nóng.
  • Vậy là hướng dẫn cách nấu vịt om sấu đã xong, bạn từ từ thưởng thức nhé!

Lưu ý khi nấu vịt om sấu:

Các bạn có thể dùng nước dừa tươi thay nước lạnh để món vịt om sấu có vị ngậy, sánh, thơm mùi dừa nhé!

Vịt om sấu thích hợp ăn vào các dịp gia đình sum họp và đặc biệt kết hợp với bún thì rất tuyệt.

Chúc các bạn thành công!

Comments

comments