Hướng dẫn tự làm mứt bí đao ngày Tết

Hướng dẫn tự làm mứt bí đao ngày Tết

Mỗi khi Tết đến, mứt là món không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, với tình trạng sản phẩm mứt tràn lan trên thị trường hiện nay khiến nhiều chị em nghi ngờ về chất lượng của mứt. Vậy tại sao các bạn không tự làm mứt tại nhà nhỉ? Vừa có thể đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà đem biếu tặng người thân lại rất ý nghĩa. Chuyên mục “Tối nay ăn gì” sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món mứt bí đao vừa ngon, vừa hấp dẫn để đón Tết nhé!

THỊT BÒ CUỘN NẤM KIM CHÂM NGON NHƯ NHÀ HÀNG

NHỮNG MÓN ĂN GÂY THƯƠNG NHỚ CHO DU KHÁCH Ở HÀ NỘI

HÀ NỘI: NHỮNG QUÁN ĂN GIÁ “TRÊN TRỜI” MÀ VẪN ĐÔNG KHÁCH

Huong dan tu lam mut bi dao ngay Tet i

Nguyên liệu làm món mứt bí đao:

- 400 g bí đao đã được gọt vỏ bỏ ruột

-  400 g đường

- 14 g phèn chua pha với 4 lít nước

- 30 g vôi trắng pha với 4 lít nước

- Hương hoa bưởi hoặc vani không màu

Cách làm mứt bí đao:

Bước 1

- Trước đó 1 ngày, hòa tan phèn chua với 4 lít nước rồi để phèn chua tan qua đêm

- Trong một chiếc ca khác, cho vôi và nước vào rồi để vôi lắng qua đêm.

Huong dan tu lam mut bi dao ngay Tet a

Bước 2:

- Chia nước phèn chua làm 2 phần bằng nhau. Một nửa để ngâm bí sau khi cắt, phần còn lại dùng để luộc bí.

- Chắt bỏ phần cặn vôi, chỉ lấy phần nước trong

Bước 3:

- Gọt phần vỏ xanh của bí và cắt phần ruột mềm.

- Cắt bí thành từng thanh như khoai tây chiên rồi cho vào ngâm trong nước phèn chua.

Huong dan tu lam mut bi dao ngay Tet c

- Rửa sạch bí rồi cho vào trong nước vôi trong ngâm qua đêm

Bước 4:

- Sau một đêm, đổ bí ra rổ rồi rửa sạch và để ráo nước

- Đun sôi nồi nước phèn chua còn lại rồi bắt đầu đổ bí vào luộc trong khoảng 1 phút.

- Sau khi luộc bí xong, ngay lập tức vớt bí ra rồi cho vào một bát nước lạnh. Sau đó, rửa sạch lại bí một lần nữa rồi để ráo nước.

Huong dan tu lam mut bi dao ngay Tet d

Bước 5:

Cho đường vào bí, đảo đều rồi dùng bọc thực phẩm bọc lại và để qua đêm.

Huong dan tu lam mut bi dao ngay Tet e

Bước 6:

Ngày hôm sau đường sẽ tan ra và có màu trong. Cho bí vào chảo và đảo đều trên bếp có nhiệt độ vừa. Khi chảo sôi thì cho hương hoa bưởi hoặc vani vào đảo đều.

Huong dan tu lam mut bi dao ngay Tet f

Huong dan tu lam mut bi dao ngay Tet g

Khi đường bắt đầu hơi cô lại thì hạ nhiệt độ bếp thấp xuống. Lưu ý là cần đảo bí thường xuyên để đường không bị cháy.

Cứ đảo liên tục cho đến khi đường kết tinh trở lại. Sên bí khoảng 20-25 phút

Huong dan tu lam mut bi dao ngay Tet h

Bước 7:

Nhấc chảo ra khỏi bếp, để bí thật nguội rồi cho vào lọ kín để dự trữ và bảo quản.

Huong dan tu lam mut bi dao ngay Tet i

Như vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu cách làm bí an toàn và đơn giản cho gia đình ngày Tết rồi. Chúc các bạn thành công khi làm món mứt bí đao nhé!

Comments

comments

 

Comments are closed.