Lạ lẫm món chả chìa Hải Phòng cực ngon cho dịp Tết

Chả chìa là món ăn đặc sản của dân làng hoa Hạ Lũng ( Đằng Hải, Hải An , Hải Phòng) khiến bao nhiêu người đã thưởng thức món ăn này đều không quên. Hôm nay hãy cùng trổ tài bạn nhé !

Nguyên liệu làm chả chìa

Những nguyên liệu cần thiết cho món chả chìa:

– Sườn thăn : 500g

– Hành khô : 3 củ

– Hành hoa : 3 nhánh

– Mật mía hoặc mạch nha : 30g

– Gia vị : dầu ăn,nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu,…

chả chìa Hải Phòng

Món chả chìa vô cùng hấp dẫn

Các bước chế biến chả chìa

Trước tiên bạn lấy hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành hoa rửa sạch, thái khúc tầm 2cm.

Sườn mua về rửa sạch bằng nước muối , chia làm 2 dẻ một, chặt đôi.

Đem sườn luộc sơ rồi vớt ra. Khi sườn nguội thì lọc 1 dẻ để lại 1 dẻ.

Dồn toàn bộ thịt sườn xuống 1 đầu sườn . Sau đó dùng dây cuộn toàn bộ thịt lại. Tẩm thêm tiêu, nước mắm,hành khô băm nhỏ.

Đun nóng dầu ăn, cho sườn vào . Cho thêm chút nước mắm và chút nước. Đun đến khi sườn chín mềm, sau đó cho mật vào, đun đến khi cạn , sườn vàng đều và có mùi thơm thì cho hành vào.

Bày chả ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Comments

comments