Làm nem rán theo cách đơn giản nhất

Làm nem rán theo cách đơn giản nhất

Có rất nhiều cách làm nem rán theo các công thức và thành phần nguyên liệu khác nhau. Hôm nay chúng tôi gửi đến bạn cách làm nem  rán theo cách đơn giản và dễ làm nhất, với công thức này bạn nào mới học nấu ăn cũng có thể làm tốt đấy nhé.

Cách làm trứng ốp là hình trái tim

Chế độ ăn uống cho bệnh ung thư gan

Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư dạ dày sau phẫu thuật

cach-lam-nem-ran-1

Nguyêu liệu:

cach-lam-nem-ran-2

- Thịt nạc vai 300g

- Miến dong 100g

- Cua bể (tôm tươi) 300g

- Giá đỗ (su hào, củ đậu) 200g

- Bánh đa nem 2 thếp

- Hành khô 2 củ Mỡ nước 400g

- Tỏi 1 củ

- Trứng vịt (hoặc gà) 3 quả

- Rau thơm, rau mùi 2 mớ

-  Xà lách 2 cây

- Đu đủ xanh 200g

- Mộc nhĩ 0,50g

- Cà rốt 1 củ

- Nấm hương 0,20g

- Đường 100g

- Ớt tươi 1 quả

- Nước mắm, hạt tiêu xay, mì chính vừa đủ

Cách làm:

Thịt lợn rửa sạch để ráo nước, thái mỏng, băm nhỏ. Cua bể luộc chín, gỡ lấy thịt (nêu là tôm thì bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sạch, thấm khô) băm nho lẫn với thịt.

Miến ngâm nước nóng, vớt ra căt khúc ngắn 0,3cm. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ.

Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước (nếu là củ đậu hay xu hào thì thái chỉ, cát khúc ngắn).

Rau thơm, rau mùi, xà lách nhặt rửa sạch, ngâm nước muôi loãng khoảng 10 phút, vớt ra để ráo nước.

Đu đủ, cà rốt gọt vỏ, thái mỏng, bóp muối, rửa sạch, đe ráo, ngâm dấm đường, tỏi, ớt làm dưa góp.

cach-lam-nem-ran-3

Cho thịt lợn , cua bể, miến, giá đỗ, mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, trứng, mì chính, hạt tiêu vừa àn trộn đều.

cach-lam-nem-ran-4

Dùng khăn sạch nhúng vào bát nước gồm: Dấm, mật ong pha loãng làm cho bánh đa mềm, dễ cuốn. Cho nhân vào giữa lá bánh, cuộn tròn lại.

cach-lam-nem-ran-5

 

Đun mỡ nóng già, cho một chút dấm, thả nem vào rán vàng, vớt ra, bày vào đãi, ăn kèm với các loại rau thơm, xà lách, dưa góp.

cach-lam-nem-ran-6

Món nem rán này bạn pha nước chấm nước mắm chua, cay, mặn, ngọt ăn cùng là hết ý nhé.

Yêu cầu:

Nem giòn, xốp, cuốn gói đểu, chặt tay, không vỡ nát, nhân không bã, màu vàng đều, nổi mùi thơm của nem cua bể (hoặc tôm), có độ ngọt cao. Chấm với nước chấm chua, cay, mặn, ngọt, thơm mùi tỏi.

Comments

comments

 

Comments are closed.