Làm nộm sứa trộn táo lạ miệng mà ngon

Nộm sứa là một món ăn vặt đầy hấp dẫn với các cô nàng ham ăn uống, món nộm sứa không chỉ ngon miệng mà còn góp phần vào quá trình hãm cân cho các nàng đấy nhé.  Có rất nhiều công thức nộm sứa khác nhau: nộm sứa, nộm hoa chuối , nộm gà bắp cải, nộm thịt bò…mỗi món có một sức hấp dẫn riêng.

Món ăn bài thuốc dùng cho người bệnh đường hô hấp

Món ăn cho người mắc bệnh đường hô hấp

Cách làm các món từ óc ngon cho bé

nom-sua-tron-tao-1

Có bao giờ bạn nghĩ tự tay mình sẽ làm ra một món nộm hấp dẫn và thơm ngon không kém gì ăn ngoài hàng không? Hôm nay chúng ta hãy thử sức ở món nộm sứa trộn táo nhé! Sứa giòn giòn dai dai kết hợp với vị ngọt thanh mát của táo rất thích hợp cho bữa cơm gia đình dịp cuối tuần đấy.

Nguyên liệu:

-300g sứa tươi

-Một quả táo

-2 thìa canh giấm, 2-3 thìa canh đường

-Găng tay ni lông.

Cách làm:

nom-sua-tron-tao-3

– Đầu tiên chúng ta phải sơ chế sứa. Ngâm sứa vào nước vo gạo để khử mùi tanh. Sau khi ngâm vào nước vo gạo, rửa sạch sứa và chần qua bằng nước đun sôi. Bước kế tiếp chúng ta phải cho luôn sứa đã chần nước sôi vào nước lạnh (nước đun sôi để nguội) để ngâm. Cách làm này giúp cho sứa trong món nộm của chúng ta không bị co lại và vẫn giữ được vị giòn ngon. Sứa sau khi ngâm vớt ra cho ráo nước và thái sợi mỏng.

nom-sua-tron-tao-4

– Táo rửa sạch, thái lát rồi cũng thái mỏng như sứa.

nom-sua-tron-tao-2

 

– Sứa và táo sau khi thái sợi cho vào một cái bát tô to, cho 2 thìa giấm và 3 thìa đường vào, dùng găng tay ni lông trộn đều gia vị cùng với sứa và táo để cho gia vị ngấm hẳn trong thời gian khoảng 10 phút. Thế là chúng ta đã có món sứa thơm ngon cho gia đình vào dịp cuối tuần