Làm tai heo ngâm chua ngọt để dành

Làm tai heo ngâm chua ngọt để dành

Tai heo ngâm giấm vừa giòn vừa có vị chua ngọt rất lạ miệng. Nếu những ngày đi làm quá bận rộn không có thời gian nấu ăn thì bạn hãy làm món này vào cuối tuần để tuần sau có đồ dự trữ ăn cơm nhé.

Cách làm thạch 3D siêu dễ

Những khu ăn vặt nổi tiếng của giới trẻ Hà Thành

Thực đơn bữa tối cho mùa đông ấm áp

tai-heo-ngam-chua-ngot-1

Nguyên liệu:

- 2 tai heo, 1/2 lít giấm gạo.

- 400 g đường cát trắng, 6 củ tỏi.

Cách chế biến:

tai-heo-ngam-chua-ngot-2

- Tai heo mua về rửa sạch, chần sơ nước sôi rồi cạo sạch lông. Rửa lại bằng nước lạnh rồi đem luộc chín. Khi luộc nhớ canh vừa chín mềm là được, không nên để chín quá sẽ bị chảy nhớt, nếu còn cứng sẽ không thấm gia vị khi ngâm.

tai-heo-ngam-chua-ngot-3

- Luộc chín vớt tai heo ra, cho vào nước lạnh để nguội, rửa lại thêm một lần nữa rồi để ráo nước.

tai-heo-ngam-chua-ngot-4

- Cho giấm và đường vào đun sôi. Củ tỏi đập dập rồi cho vào, tắt bếp để nguội.

- Lấy hũ sạch cho tai heo vào, đổ hỗn hợp giấm đường đã để nguội vào. Nén chặt để lỗ tai heo không bị trồi lên khỏi nước giấm.

tai-heo-ngam-chua-ngot-5

- Ngâm khoảng 4 đến 5 ngày là có thể ăn được.

- Tai heo vớt ra để ráo giấm, thái thành lát mỏng. Có thể ăn kèm với củ kiệu hoặc cuốn bánh tráng đều rất ngon miệng.

Có lẽ bạn sẽ thích món Thit kho tau  này đấy ! sao lại k thử nhỉ :)

Comments

comments

 

Comments are closed.