LÀM VỊT QUAY BẮC KINH NGON NHƯ NHÀ HÀNG

LÀM VỊT QUAY BẮC KINH NGON NHƯ NHÀ HÀNG

Mọi người thường nghĩ món này rất khó làm, tuy nhiên chỉ với một chút khéo tay và chăm chỉ bạn cũng có thể làm được món vịt quay bắc kinh ngon đúng điệu đấy nhé.

Xem thêm :

Sườn ướp tỏi chiên cho bữa cơm thêm ấm áp

Vịt xào măng trúc ăn là mê

Vịt xiên nướng gói lá mắc mật cả nhà cùng mê

LÀM VỊT QUAY BẮC KINH NGON NHƯ NHÀ HÀNG

Nguyên Liệu :

Vịt nguyên con – 2-2,2kg

Đường – 50gr

Hạt nêm – 40gr

Bột ướp vịt quay – 1 muỗng canh

Bột sa cương – 1 muỗng canh

Ngũ vị hương – 1 muỗng canh

Nước tương – 4 muỗng canh

Rượu trắng – 4 muỗng canh

Chế Biến :

- Vịt làm sạch để ráo

- Trộn tất cả các loại gia vị trên với nhau. Lấy 3 củ hành tím và một củ gừng nhỏ xắt nhuyễn phi dầu thơm cho vào hỗn hợp này rồi tiếp tục cho hỗn hợp vào lòng vịt, may lại, ướp khoảng 2 giờ để thịt vịt ngấm gia vị.

- Thực hiện khâu xối vịt

- Nấu nồi nước xối khoảng 1 lít (gồm 1 lít nước, ½ vá giấm trắng, ½ vá giấm tiều, 3 muỗng canh mật ong, 3 muỗng mạch nha, nước vắt từ 4 trái chanh). Khi nước sôi ở dạng đâm tim thì dùng vá múc xối liên tục lên vịt được treo đứng trong vòng 5 phút rồi để cho khô ráo.

- Sau khi vịt ráo thì cho vào lò nướng để ở nhiệt độ 250 – 270 oC trong vòng 30 phút.

- Đợi vịt chín lấy ra lóc da cắt miếng nhỏ cuốn cùng với đầu hành cắt khúc và dưa leo cắt khúc dạng đũa cuốn với bánh tráng (phải là loại bánh tráng hay dùng cuốn bánh bía).

- Chấm cùng nước sốt tương.

- Nước sốt tương được làm bằng cách: cho tương hột vào máy xay nhuyễn rồi bắt lên chảo phi cùng hành tím và đầu hành băm nhuyễn sau đó nêm gia vị vừa ăn là được.

Comments

comments

 
You are not authorized to see this part
Please, insert a valid App IDotherwise your plugin won't work.

Phản hồi