LÒNG GÀ TRỘN MÓN ĂN BÌNH DỊ THÂN QUEN

LÒNG GÀ TRỘN MÓN ĂN BÌNH DỊ THÂN QUEN

Một ít lòng gà, một vài cọng rau thơm là bạn đã có một đĩa lòng gà đầy hấp dẫn cho bữa cơm gia đình thêm phần mới lạ.

Xem thêm món ngon nhé :

HÀ NỘI: NHỮNG QUÁN CƠM ĐỘC ĐÁO BẠN NÊN THỬ

MỲ VẰN THẮN NGON Ở HÀ NỘI

CÁC PHỐ ĂN ĐÊM NGON – RẺ CỦA NGƯỜI HÀ NỘI

LÒNG GÀ TRỘN MÓN ĂN BÌNH DỊ THÂN QUEN

Nguyên liệu:

- 1/2 vỉ tim gà

- 1/2 vỉ mề gà.

- 1 bó rau răm, 1/2 củ hành tây.

- Nước trộn gỏi: làm theo tỷ lệ 1 chanh + 1 muối + 1 đường + ít tiêu.

Cách làm:

Bước 1:

- Tim, mề gà ngâm rượu trắng, muối cho sạch hết chất bẩn trong khoảng 5 – 10 phút. Sau đó chà sạch mề gà với chanh cho thơm rồi rửa lại bằng nước sạch.

LÒNG GÀ TRỘN MÓN ĂN BÌNH DỊ THÂN QUEN

- Đun nước sôi, thêm ít muối rồi cho lòng vào. Khi nước sôi lại thì vớt lòng ra rửa lại với nước sạch.

- Đun sôi nồi nước khác rồi cho lòng vào luộc chín với ít muối. Lòng chín vớt ra để ráo. Mề gà thái lát mỏng, tim bổ đôi.

Bước 2:

- Rau răm rửa sạch, để ráo nước.

LÒNG GÀ TRỘN MÓN ĂN BÌNH DỊ THÂN QUEN

Bước 3:

- Hành tây thái lát mỏng, ngâm nước muối cho bớt hăng.

LÒNG GÀ TRỘN MÓN ĂN BÌNH DỊ THÂN QUEN

Bước 4:

- Trộn các loại gia vị theo tỷ lệ để làm nước trộn gỏi.

LÒNG GÀ TRỘN MÓN ĂN BÌNH DỊ THÂN QUEN

Bước 5:

- Khi chuẩn bị ăn thì cho lòng ra tô, trộn trước lòng với nước trộn gỏi cho thấm. Trộn từ từ khi nêm lại thấy vừa ăn là được.

LÒNG GÀ TRỘN MÓN ĂN BÌNH DỊ THÂN QUEN

- Cho hành tây, rau răm vào trộn đều rồi cho ra dĩa dùng liền, thêm một ít ớt thái lát nếu thích ăn cay.

Comments

comments

 
You are not authorized to see this part
Please, insert a valid App IDotherwise your plugin won't work.

Phản hồi