MACARONS NGỌT NGÀO HẤP DẪN

MACARONS NGỌT NGÀO HẤP DẪN

MACARONS NGỌT NGÀO HẤP DẪN

Macaron là một loại bánh ngọt của Pháp được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và thêm màu thực phẩm. Nhân bánh thường sử dụng mứt, ganache hoặc kem bơ để kẹp giữa hai mặt bánh.

Vỏ bánh

Xem thêm :

Có lẽ  Cách làm bánh kem sẽ giúp ích cho bạn đó!

Bạn nên tìm hiểu Cách làm bánh Flan đang hot hiện nay nhé !

Dạo quanh web tìm câu trả lời cho câu hỏi Tối nay ăn gì ? nhé

Nguyên liệu:

+ 40g lòng trắng trứng gà

+ 40g bột hạnh nhân

+ 65g đường bột

+ 15g đường cát

+ Màu thực phẩm hay bột cacao hay si rô…v…v…

Cách làm bánh

- Bật lò nướng ở mức 140 độ C với lò có mức nhiệt cao và không ổn định, và 160 độ C đối với lò có mức nhiệt chuẩn.

- Cho bột hạnh nhân và đường bột vào máy xay mịn. Rây hỗn hợp hạnh nhân để loại bỏ phần lợn cợn, sẽ giúp bánh mịn hơn.

- Đánh bông lòng trắng trứng với 15g đường cát, nhỏ vài giọt màu thực phẩm, siro, nước cà phê đặc hay bột cacao đắng (tùy thích).

MACARONS NGỌT NGÀO HẤP DẪN

- Từ từ cho từng ít bột hạnh nhân vào trộn nhẹ tay cho đều, đây là khâu quan trọng nhất.

MACARONS NGỌT NGÀO HẤP DẪN

- Múc vào túi bắt bông kem.

MACARONS NGỌT NGÀO HẤP DẪN

- Cắt một lỗ nhỏ ở phần đầu rồi bắt từng viên tròn nhỏ lên khay đã lót giấy nến.

MACARONS NGỌT NGÀO HẤP DẪN

- Đợi vài tiếng hoặc đến khi bánh khô mặt (sờ vào không thấy dính tay nữa) thì cho khay bánh vào lò nướng khoảng thời gian từ 6 – 8 phút.

MACARONS NGỌT NGÀO HẤP DẪN

Chân bánh bắt đầu nở cao thì hạ mức nhiệt xuống tối đa, chờ bánh ráo khô thì lấy ra khỏi lò, để nguội.

MACARONS NGỌT NGÀO HẤP DẪN

Nhân bánh

Nguyên liệu:

+ 50g sô cô la đen

+ 30g kem tươi

+ 5g bơ lạt

Cách làm:

- Đun cách thủy kem tươi và sô cô la cho tan mềm, từ từ cho bơ vào. Trộn đều và cất vào tủ lạnh cho hỗn hợp hơi cứng lại.

MACARONS NGỌT NGÀO HẤP DẪN

- Phết một ít nhân vào giữa hai bánh và ghép lại. Các bạn có thể sử dụng bất kì loại nhân nào mình thích để ghép bánh macaron, ví dụ như kem bơ, mứt…v…v…

MACARONS NGỌT NGÀO HẤP DẪN

Bánh Macaron có hai phần chính là vỏ và nhân bánh,trong khi nhân bánh đơn giản bao nhiêu thì vỏ bánh thì lại “đỏng đảnh” bấy nhiêu, người làm phải chú trọng tất cả các công đoạn. Từ khâu đánh lòng trắng trứng đến lúc cho bột hạnh nhân và đường để lòng trắng trứng vẫn giữ được độ xốp và quyện “vừa đủ”. Nếu quấy ít quá, macaron sẽ không có lớp chân giòn xốp hay phía trên mặt không bằng phẳng và mịn như lụa. Còn nếu quấy bột quá mạnh tay, macaron sẽ phẳng dẹt, bánh sẽ cứng và dễ gãy. Thời gian nướng cũng phải thật chú ý vì chỉ cần quá lửa một chút là bánh dễ bị vỡ mặt.

Chúc bạn làm thành công mon an ngon này nhé !

Xem Thêm :

Cách làm món Thit kho tau  .

Cách làm bánh kem

Cách làm bánh Flan

Cách làm kim chi

Comments

comments

 
You are not authorized to see this part
Please, insert a valid App IDotherwise your plugin won't work.

Phản hồi