Mách bạn cách làm món thịt nướng kiểu Hàn Quốc cực ngon và hấp dẫn

Món thịt nướng kiểu Hàn Quốc có hương vị mới lạ, ăn kèm với rau sống là một trong những món ăn được ưa thích nhất hiện nay. Thịt nướng theo phong cách Hàn Quốc ăn kèm với rau sống thì thật là ngon tuyệt và hấp dẫn. Mời các bạn cùng tham khảo cách làm món thịt nướng cực ngon và hấp dẫn ngay sau đây nhé!

Cách làm món thịt ức gà nướng giòn cho bữa tối

Cùng nấu bữa cơm đơn giản với món thiên lý xào thịt bò

Cách nấu khoai tây xào thịt gà ngon miễn chê

Bí quyết làm món thịt nướng

Nguyên liệu để làm món thịt nướng cho 5 người ăn:

– Thịt lợn: 500g

Làm nước sốt tẩm ướp thịt:

– Xì dầu: 30ml

– Rượu gạo: 30ml

– Giấm: 5ml

– Dầu mè: 15ml

– Mật ong: 30ml

– Đường: 15g

– Hành tây băm nhỏ: 30g

– 1 muỗng canh đậu tương lên men Hàn Quốc

– Tỏi băm: 15g

– Bột gừng: 5g

– Hạt tiêu vừa ăn

Làm nước chấm:

– Tương hạt: 60g

– Tương ớt: 15g

– Mật ong: 20ml

– Một ít tỏi băm

– Dầu vừng: 10 ml

– Vừng rang: 10g

Rau sống ăn kèm:

– Hẹ, tỏi, xà lách hoặc rau diếp..

– Một ít muối

– 2 thìa canh dầu

Cách làm thịt nướng cho 5 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu để làm thịt nướng:

– Thịt lợn bạn mua về rửa sạch, thái lát mỏng.

Thái thịt lát mỏng để làm thịt nướng

– Tất cả nguyên liệu bạn cho vào cái bát sạch để làm nước sốt.

Nước sốt để ướp thịt nướng

– Bạn cho thịt nước vào trong bát nước sốt, dùng đũa trộn đều giữa thịt với nước sốt, rồi ướp thịt ít nhất khoảng 30 phút để thịt ngấm đều với gia vị.

Ướp thịt nướng với gia vị

– Lá hẹ rửa sạch, thái khúc có độ dài khoảng 5-6 cm.

– Rau xà lách, rau diếp, mùi bạn rửa sạch, để cho ráo nước.

Các bước thực hiện món thịt nướng:

Bước 1: Bạn chuẩn bị chảo nướng rồi cho thịt vào nướng, nướng thịt ở lửa vừa để thịt được chín tới, đã chuyển sang màu vàng thì được.

Cho thịt vào chảo nướng để làm món thịt nướng

Bước 2: Cho dầu vào trong chảo khác, đợi dầu nóng cho rau hẹ vào xào tái, thêm ít muối, nêm lại gia vị cho vừa miệng, rồi cho rau ra đĩa.

Xào lá hẹ để làm món thịt nướng

Bước 3: Bạn làm nước chấm bằng cách trộn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở phần làm nước chấm.

Bước 4: Khi ăn, bạn bày thịt ra đĩa, ăn kèm với rau sống và nước chấm, bạn gói thịt nướng với rau xà lách, rau diếp, mùi, lá hẹ.

Gói thịt nướng với rau sống ăn kèm

Một số lưu ý khi thực hiện món thịt nướng:

– Để món thịt nướng ăn sẽ ngon hơn thì bạn nên ướp thịt để trong tủ lạnh khoảng từ 30 phút – 1 giờ đồng hồ.

– Khi nướng thịt bạn nên chú ý để lửa vừa cho thịt được chín đều, không để thịt cháy, thịt nướng mất đi vị ngon nhé!

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn xong món thịt nướng kiểu Hàn Quốc rồi đó nhé! Trong ngày mưa gió, bạn muốn thay đổi thực đơn cho gia đình mình không nhỉ? Vậy món thịt nướng chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất, bạn còn chần chừ gì nữa mà hãy không nhanh tay vào bếp để trổ tài nấu nướng thôi nào!

Comments

comments