Mẹo làm nộm rau muống vừa xanh vừa giòn

Mẹo làm nộm rau muống vừa xanh vừa giòn

Món nộm rau muống là một món ăn rất quen thuộc và thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn gia đình. Món nộm rau muống có ưu điểm là làm nhanh, nguyên liệu đơn giản dễ ăn tốt cho người tiểu đường và người có vấn đề về cân nặng. Công thức dưới đây mách bạn cách làm món rau muống nộm vừa giữ được màu xanh ăn lại giòn mà không hề dai.

Chế độ ăn uống cho bệnh ung thư gan

Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư dạ dày sau phẫu thuật

Bệnh nhân ung thư gan nên kiêng ăn gì?

nom-rau-muong-1

Nguyêu liệu:

- Rau muống 1kg

- Chanh 2 quả

- Vừng 0,100g

- Lạc 200g

- Ớt 1 quả

- Đường 100g

- Nước mắm vừa đủ

Cách làm:

nom-rau-muong-2 nom-rau-muong-3

Rau muống nhặt bỏ bớt cuông già, bỏ lá, rửa sạch, chẻ nhỏ chần qua nước sôi.

nom-rau-muong-5

Vừng rang vàng, xát vỏ.

nom-rau-muong-4

 

Lạc rang chín giã giập.

Ớt bỏ hột, thái chỉ.

Chanh cắt đôi, vắt lấy nước.

Rau muống cho vào liễn, rưới nước mám, chanh, đưòng, trộn đều sau đó cho vừng, ớt trộn lẫn. Đơm ra đĩa.

Yêu cầu:

Nộm khô, không có nước; rau xanh không bị nát, nẫu; vị thơm, chua, cay, mặn ngọt.

Comments

comments

 

Comments are closed.