Mẹo nhỏ cho món cá chiên vàng giòn

Mẹo nhỏ cho món cá chiên vàng giòn

Bạn đang loay hoay không biết làm gì với con cá mới mua khi đi chợ, công thức nấu ăn dưới đây sẽ bật mí cho bạn một món cá làm cực nhanh, không hề tốn thời gian mà lại vô cùng giòn và thơm. Nếu không có nhiều thời gian để nẩu những món ăn cầu kì thì bạn nên học thuộc lòng công thức nấu ăn này đấy.

Cách làm canh bóng thập cẩm cho ngày Tết

Bảo quản rượu thế nào cho đúng

Hướng dẫn trang trí bánh qui bằng hoa quả

ca-chien-gion-1

Nguyên liệu :

- 1 con cá diêu hồng (hoặc cá chép, cá rô phi) 1kg

- 30g bột mì hoặc bột chiên giòn

- Hành lá, ớt, tỏi

- 20g mè rang

- 50ml xì dầu, 25g đường, 8ml dầu mè

Cách làm:

Huong dan nau an sẽ giúp bạn tìm hiểu tốt hơn về cách chế biến cơ bản nhất nhé !

ca-chien-gion-2

- Cá làm sạch vảy, bóc mang, rửa sạch rau đó lấy giấy thấm cho khô nước trên cá, thấm khô cá như vậy sẽ giúp thịt cá săn chắc và không sợ bị bắn dầu ăn khi rán cá.

- Xoa đều bột mì hoặc bột chiên giòn lên hai mặt của con cá.

- Tiếp theo đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chờ dầu nóng già thì bạn cho cá vào chiên vàng đều cả hai mặt rồi đặt cá lên giấy thấm dầu để thấm hết lượng dầu thừa của cá.

ca-chien-gion-3

- Ớt, hành tỏi, rửa sạch bóc vỏ và băm nhỏ sau đó cho hỗn hợp này vào xì dầu rồi thêm đường và dầu mè cùng mè rang vào khuấy đều để tạo một hỗn hợp sốt.

- Bước cuối cùng là rưới đều hỗn hợp nước sốt này lên thân cá, bạn có thể trình bày bằng cách đặt cá lên trên rau sống hoặc tỉa hoa ớt, hoa cà chua để trang trí cho bắt mắt.

- Thật đơn giản để có món cá chiên giòn ngon phải không nào, chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này!

Comments

comments

 

Comments are closed.