Mẹo vặt khi chế biến thịt lợn bạn nên biết

Thịt lợn là nguồn cung cấp protein khá chủ yếu trong các bữa ăn hàng ngày. Chế biến thịt lợn làm sao để tận dụng tối đa chất dinh dưỡng và tăng độ ngon cho món ăn là điều rất quan trọng. Tham khảo một số mẹo vặt khi chế biến thịt lợn dưới đây để nâng cao tay nghề nấu nướng của mình nhé.

Cách làm bánh mì nguội trở nên giòn thơm hấp dẫn

Cách làm bánh trứng chiên nhẹ nhàng cho bữa sáng

Cách làm bánh quy mềm thơm ngon

mẹo chế biến thịt lợn

 

  1. Rửa thịt:

mẹo vặt chế biến thịt lợn rửa thịt

Thịt mua về luôn dính rất nhiều bụi bẩn và nguồn vi khuẩn lớn mà chỉ rửa bằng nước thường không thể hết được. Bạn nên sử dụng nước vo gạo ấm để rửa.

Nếu lỡ thịt có dính chút xăng dầu thì bạn ngâm thịt vào nước trà chừng 30 phút cho hết mùi hôi rồi rửa sạch lại với nước.

  1. Nướng thịt:

mẹo vặt khi chế biến thịt lợn nướng thịt

Trước khi cho thịt vào nướng, để thịt giòn, mềm và dôi hơn, bạn trần qua thịt với nước sôi nóng.

Khi nướng thịt, nhiều người sợ cháy sẽ lật đi lật lại thịt liên tục, thực ra là không cần như vậy. Bạn hãy nướng chín một mặt rồi mới đảo lại nướng mặt kia. Như vậy sẽ tiết kiêm thời gian, giúp thịt nhanh chín.

Nếu nướng thịt bằng lò nướng thì bạn nên đặt thêm một bát hoặc chậu nước. nước nóng lên và bốc hơi sẽ làm cho miếng thịt không bị cháy đen và cứng lại.

  1. Hầm thịt:

Tuyệt chiêu khi hầm thịt là cho thêm vào nước hầm một chút giấm sẽ khiến cho thịt nhanh nhừ và khử được cả mùi hôi của thịt nữa.

  1. Rán thịt:

mẹo chế biến thịt lợn rán thịt

Để tiết kiệm dầu khi rán thịt, bạn để dầu nóng già rồi mới cho thịt vào.

  1. Pha chế món thịt viên:

Bạn có bao giờ phàn nàn rằng món thịt viên của mình không hiểu sao luôn bị khô và cứng? Để món thịt này được mềm hơn thì bạn pha thịt theo tỉ lệ 50g thịt với 5g tinh bột nhé. Cách làm này có thể áp dung tương tự khi xào thịt.

  1. Xào thịt:

mẹo chế biến thịt lợn xào thịt

 

Để thịt xào được mềm và ngon hơn, sau khi ướp gia vị, bạn đổ một chút bia vào trộn đều. Khi được ướp bia, chất men bia sẽ phân giải nhanh chóng protein và lipid có trong thịt giúp thịt mềm hơn, ngon hơn đáng kể đấy.

  1. Thịt kho tàu:

mẹo chế biến thịt lợn thịt kho tàu

Thịt kho tàu phải có lẫn cả mỡ cả nạc mới ngon nhưng nhiều khi chính điều đó lại làm cho món thịt này nhanh ngấy. Bạn chỉ cần ngâm thịt với nước có hòa phèn chua 1 lúc rồi cho thịt vào nấu, thịt sẽ dễ ăn hơn, không còn ngấy nữa.

Hãy áp dụng những mẹo vặt khi chế biến thịt lợn trên đây để có món thịt ngon nhất có thể nhé.

 

Comments

comments