Mẹo vặt nấu ăn ngày Tết

Trong những ngày Tết, việc nấu ăn là điều vô cùng quan trọng giúp mang đến những bữa ăn sum họp đấm ấm và ngon miệng cho cả gia đình. Để công việc này được thực hiện dễ dàng hơn bao giờ hết, bạn có thể tham khảo một số mẹo ngay dưới đây.

Hướng dẫn làm salad gà chiên mới lạ độc đáo

Công thức món thịt bò xào hành tây cà chua mới lạ

Công thức bánh bột lọc nhân tôm làm tại nhà

1. Cách ngâm măng

meo-vat-nau-an-ngay-tet-1

Để nấu măng cho nhanh nhừ, các bạn hãy ngâm măng trong nước gạo. Bên cạnh đó, nếu muốn để măng được lâu, bạn hãy luộc măng trong nước sôi khoảng 30 phút, sau đó vớt ra và ngâm trong nước gạo. Khoảng 2-3 ngày, bạn nên thay nước một lần.

2. Cách luộc bánh chưng xanh

meo-vat-nau-an-ngay-tet-2

Để bánh chưng có màu xanh đẹp, sau khi luộc, bạn hãy bỏ dây lạt và gói lại bánh vào hai lớp lá mới. Tiếp đến, bạn hãy cho bánh vào luộc lại một lần nữa, vớt ra để ráo là bánh sẽ có mày xanh hấp dẫn.

3. Cách rã đông thực phẩm nhanh

meo-vat-nau-an-ngay-tet-3

 

Nhiều gia đình thường có thói quen để đồ ăn trên ngăn đá để bảo quản được lâu. Thường bạn sẽ cần đến khoảng vài tiếng để rã đông, tuy nhiên bạn có thể sử dụng lò vi sóng để thực hiện điều này trong thời gian nhanh nhất.

4. Cách luộc gà đẹp

Để luộc gà cúng đêm giao thừa được đẹp, bạn hãy cho vào 1 ít hành tím nướng qua cùng 1 muỗng cà phê muối.  Bạn nên cho gà vào luộc khi nước còn nguội để da gà không bị nứt vỡ.

meo-vat-nau-an-ngay-tet-4

Để gà có màu đẹp, khi gà chín, bạn hãy vớt ra và ngâm trong nước lạnh. Đến khi gà nguội hẳn, bạn vớt gà ra, để thịt ráo nước và quết một lớp mỡ lên da gà.

5. Khử mùi tanh của cá

meo-vat-nau-an-ngay-tet-5

Vào những ngày mùng 2, mùng 3 Tết, nhiều gia đình thường lựa chọn cá như một thực phẩm hàng đầu để giải ngán. Tuy nhiên, làm thế nào để cá khỏi tanh, dưới đây sẽ là gợi ý dành cho bạn.

Các bạn nên dùng nước muối để rửa sạch cá, sau đó ngâm cá với một chút nước lạnh có pha ít giấm hoặc ngâm cùng một ít sữa bò sẽ làm cá tươi và không còn mùi tanh. Với những loại cá có vẩy, bạn hãy ngâm cá vào ngâm nước lạnh có pha giấm cũng sẽ khiến việc đánh vẩy trở nên dễ dàng hơn. Sau khi làm cá, bạn có thể làm sạch tay bằng cách dùng kem đánh răng hoặc rượu trắng.

Comments

comments