Món ngon cho bữa tối - cà tím bung

Món ngon cho bữa tối – cà tím bung

Món cà bung ăn rất mát lại ngon miệng, cà bung nhừ pha lẫn với vị chua dịu của mẻ và béo ngậy của thịt ba chỉ làm cho bạn muốn ăn mãi không ngừng.

Cách làm ruốc nấm đông cô

Hướng dẫn làm ruốc chân nấm hương

Cách làm ruốc nấm hương chay

ca-tim

Nguyên liệu:

Cà tím: 500gr

Cà chua: 2 quả

Thịt ba chỉ: 150gr

Đậu phụ: 2 bìa

Mẻ nghệ: 2 thìa

Tía tô, hành hoa, lá lốt: 150gr

Mắm, muối, gia vị: vừa đủ

Dầu ăn: 20ml

Hành khô: 20gr

Hạt tiêu: 1 thìa cà phê

Cách làm:

- Thịt thái con chì ướp: Nước mắm, hạt tiêu, cốt nghệ mẻ, hành băm nhỏ.

- Cà bổ miếng cau mỏng. Ngâm nước có chút dấm, muối hoặc để khô trộn dầu ăn dấm, muối cà sẽ không bị thâm

- Cà chua bổ cau.

- Đậu cắt đôi rán qua hoặc dùng đậu nướng.

- Tía tô, hành hoa, lá lốt thái nhỏ

- Thịt thái con chì rán lấy nước mỡ (thịt hơi sém cạnh) dùng để nấu cà.

- Cà tím rán qua (áp chảo) để riêng.

Hành khô phi xong cho thịt vào đảo cùng 1 ít mẻ nghệ, hạt nêm, đường và 1 chút nước mắm, chế nước dùng nêm vừa thịt mềm, cho cà tím và đậu phụ chín vào cuối cùng cho cà chua, rau vào đảo đều, múc ra bát ăn nóng.

Món này làm Thuc don bua toi cho gia đình bạn là rất OK đó !

Comments

comments

 

Comments are closed.