NGAO SỐT CAY ẤM ÁP BỮA CƠM CHIỀU

NGAO SỐT CAY ẤM ÁP BỮA CƠM CHIỀU

Ngao sốt cay ăn với cơm hoặc để dành cho các chàng lai rai ngày mưa cũng đều rất hợp đấy, tự vào bếp làm món ăn này để tạo cho chàng bất ngờ nhé!

Làm nộm sứa trộn táo lạ miệng mà ngon

Cách làm sữa đậu nành bằng máy

Cách làm cánh gà chiên bơ ăn là mê

ngao-sot-cay 1

Nguyên liệu:

500g ngao

100g nạc vai xay

100g ớt chuông xanh đỏ

10g mộc nhĩ

5g nấm hương

20g hành khô

2 củ sả

5g gừng

20g bột năng

Đường, nước mắm, rau răm.

Cách làm:

1. Ngao ngâm rửa sạch, luộc chín với chút gừng và sả, vớt ngao ra.

ngao-sot-cay 2

2. Ớt chuông xanh đỏ thái lựu, nấm hương mộc nhĩ băm, hành thái lát.

ngao-sot-cay 3

3. Pha nước sốt cay: 1 đường + 1/2 nước mắm + 3 nước luộc ngao + tương ớt + sa tế. Khuấy đều.

ngao-sot-cay 4

4. Bắc chảo lên bếp, cho hành củ, mộc nhĩ, nấm hương vào xào trước, sau đó cho thịt, ớt chuông vào đảo cùng.

ngao-sot-cay 5

5. Thêm nước sốt cay vào chảo, xuống bột đao cho sánh. Cho ngao vào đảo đều.

ngao-sot-cay 6

6. Bày ra đĩa.

ngao-sot-cay 7

 

Chúc bạn thành công với Mon an gia dinh này nhé !

Comments

comments

 
Tags:
You are not authorized to see this part
Please, insert a valid App IDotherwise your plugin won't work.

Phản hồi