ĂN NGON VỚI MÓN MỰC XÀO TỎI

ĂN NGON VỚI MÓN MỰC XÀO TỎI

Nếu thịt đã làm bạn thấy ngán thì hải sản là một gợi ý đổi món tuyệt vời cho bữa cơm tối, công thức nấu ăn này sẽ giúp bạn có một đĩa mựa xào tỏi thơm giòn sần sật.

Cách làm bánh flan lá nếp

Hướng dẫn làm bánh flan cốt dừa

Cách làm kim chi súp lơ

muc-xao-toi 2

 

 

Nguyên liệu:

- 1 con mực ống

- 8 con mực sữa

- 1 củ tỏi

- 1/2 thìa cà phê muối tinh

- Nước xốt thịt nướng BBQ

- Ít rượu trắng

- Ít bột bắp

- Vài lát dưa leo và cọng hành lá để trang trí

muc-xao-toi 1

 Cách làm:

1. Mực làm sạch.  Tỏi lột vỏ, bằm nhỏ.

2. Cho mực vào một bát lớn, thêm chút rượu trắng, muối, bột bắp và trộn đều. Rượu sẽ khử hết mùi tanh của mực, khiến món ăn thơm ngon hơn.

3. Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi bạn thả mực vào chiên ngập dầu.

4. Khi mực vàng giòn thì vớt ra cho đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Mực ống ráo dầu thì cắt thành khoanh tròn.

5. Bắc chảo dầu trở lại nhưng lượng dầu ít hơn, đun nóng dầu trở lại, cho tỏi băm vào xào thơm đến khi tỏi ngả màu vàng nâu. Thêm nước xốt thịt nướng BBQ vào và khuấy đều.

6. Cho mực vào đảo nhanh tay trong khoảng 1 phút để mực ngấm gia vị rồi tắt lửa. Lưu ý: Xào mực phải xào lửa lớn và nhanh tay. Khi xào thì chỉ xào vừa chín tới, không nên xào kỹ quá mực sẽ mất độ giòn. Lửa to giúp miếng mực săn lại, sẽ không bị ra nước.

7. Bạn có thể đã từng thưởng thức nhiều món ngon từ mực như mực xào sa tế, mực chiên giòn hay mực nướng muối ớt nhưng chắc chắn sẽ rất bất ngờ khi được thay đổi khẩu vị bằng món mực xào tỏi thơm lừng này.

Vị ngọt, giòn sần sật của mực được bột giữ lại nguyên vẹn, quyện trong mùi thơm lừng của tỏi và xốt nướng đậm đà khiến món mực xào tỏi trở nên thật đậm đà khó quên.

muc-xao-toi 3

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Comments

comments

 
You are not authorized to see this part
Please, insert a valid App IDotherwise your plugin won't work.

Phản hồi