ĂN NGON VỚI NỘM MỰC CHUA CAY NGÀY NẮNG

ĂN NGON VỚI NỘM MỰC CHUA CAY NGÀY NẮNG

Thời tiết nắng nóng sẽ làm bạn cảm thấy ngấy những món có nhiều dầu mỡ, món mực nộm chua cay sẽ là giải pháp hay cho bữa ăn nhà bạn trong thời tiết nóng bức này đấy.

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố

Cách làm sữa đậu nành nhanh nhất

Công thức làm sữa chua từ sữa đặc

nom-muc

Nguyên liệu:

500gr mực; 2 – 3 quả ớt Đà Lạt

Muối, hạt tiêu

Hẹ, rau mùi

1 thìa dấm

1/2 trái chanh

2 thìa dầu ô liu.

Thực hiện:

- Đầu tiên cho ớt Đà Lạt lên bếp ga và nướng cho đến khi lớp vỏ đen, phồng rộp lên. Bỏ lớp vỏ đen, cuống, hạt đi rùi thái sợi nhỏ con trì để sang một bên.

- Rửa sạch mực và rút ruột, xương sống. Lạng mỏng thớ mực ra. Ướp chút muối và hạt tiêu cho ngấm. Sau đó đem nướng mực khoảng 20 – 30 giây mỗi bên.

- Đối với râu mực thì các bạn nướng kỹ hơn một chút nhé.

- Tiếp tục thái sợi mực rồi cho vào bát.

- Vắt lấy nước cốt chanh và cho vào bát rồi cho thêm dầu ô liu vào.

- Sau đó cho mực, ớt, muối, dấm, hạt tiêu, hẹ vào một bát to để trộn.

- Dùng tay bóp, đảo, trộn kỹ mực.

- Cuối cùng bạn thái nhỏ rau mùi rồi rắc lên trên là được.

Comments

comments

 

Comments are closed.