Nộm sứa thịt bò cay hấp dẫn

Nộm sứa thịt bò cay hấp dẫn

Nộm là một món ăn được rất nhiều người yêu thích . Nhắc đến nộm không thể không nhắc đến nộm sứa bò cay: vị giòn giòn của sứa cùng vị cay thơm đặc trưng của bò khô và sự kết hợp một cách hết sức tinh tế của các gia vị sẽ hứa hẹn tạo nên một hương vị không thể nào quên cho những ai lần đầu thưởng thức món ăn này… Hãy cùng toinayangi.vn làm món nộm sứa thịt bò cay theo công thức đơn giản dưới đây nhé.

Cách chọn quả ngon để chế biến thức ăn

Mẹo chọn thực phẩm tươi ngon

3 món ăn ngon từ cá cho bé 

nom-sua-thit-bo-cay-1 (1)

Nguyên liệu :

- Sứa tươi (hoặc sứa đã sơ chế đóng túi sẵn): 200 gr

- Thịt bò khô : 50 g

- Ruốc thịt : 20 gr

- Lạc : 50 gr

- Vừng trắng : 20 gr

- Hành tây : 50 gr

- Cà rốt : 30 gr

- Su hào : 30 gr

- Chanh 2 quả  ( hoặc quất 5 quả)

- Lá chanh ( 4-5 lá ), sả ( 1 cây ) , đường , ớt, bột canh, dầu mè , …

Cách làm :

- Cắt nhỏ sứa cho vào nước nóng để trần qua. Sau đó vớt sứa ra cho ráo nước

nom-sua-thit-bo-cay-1 (2)

- Rang chín lạc và vừng, lạc chà sách vỏ và giã nhỏ , thịt bò khô xé sợi

nom-sua-thit-bo-cay-1 (4)

- Hành tây tách vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, đem ngâm nước rồi vớt ra. Cà rốt và su hào rửa sạch, đem nạo. Lá chanh rửa sạch thái chỉ, ớt và sả thái nhỏ

nom-sua-thit-bo-cay-1 (3)

- Chanh vắt lọc hạt , lấy nước cốt, cho thêm gia vị gồm đường, bột canh, dầu mè ( cho vừa ăn )

- Trộn hỗn hợp nước chanh đã pha với sứa, cho thêm ớt, sả, húng quế, sau khoảng 2-3 phút lại trộn lại cho sứa ngấm gia vị

- Khi gần ăn thì cho thêm vừng, lạc, bò khô và ruốc thịt vào trộn đều.

Chúc bạn thành công với món nộm sứa thơm ngon này nhé …

Comments

comments

 

Comments are closed.