PANNA COTTA XOÀI THƠM MÁT NGÀY HÈ

PANNA COTTA XOÀI THƠM MÁT NGÀY HÈ

PANNA COTTA XOÀI THƠM MÁT NGÀY HÈ

Panna cotta là một món giải khát rất hấp dẫn dành cho những ngày nóng nực trong mùa hè.

Xem thêm :

DẠ DÀY HẦM HOA HỒI THƠM DẬY BẾP

BÚN XÀO ĐUÔI BÒ THÊM NĂNG LƯỢNG CHO NGÀY MỚI

CANH GHẸ NẤU MĂNG CHUA CHO NGÀY HÈ DỊU MÁT

Nguyên liệu:

Phần whipping:

PANNA COTTA XOÀI THƠM MÁT NGÀY HÈ

+ 200ml whipping

+ 100ml sữa tươi không đường

+ 50g đường cát trắng

+ 5ml vanilla

+ 4 lá gelatin (8g)

Phần xoài:

PANNA COTTA XOÀI THƠM MÁT NGÀY HÈ

+ 200g xoài xay mịn (1 quả xoài to)

+ 15g đường

+ 15g mật ong

+ 30ml nước

+ 4 lá gelatin (8g)

Cách làm:

- Ngâm 4 lá gelatin vào nước lạnh 10 phút cho mềm. Cho xoài xay mịn, nước, đường, mật ong vào nồi đun nóng cho đường tan hết, vắt ráo gelatin thả vào nồi hỗn hợp xoài khuấy cho tan hoàn toàn, tắt bếp.

PANNA COTTA XOÀI THƠM MÁT NGÀY HÈ

- Chia phần xoài ra các cốc để nguội, rồi cho vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng để hỗn hợp đông lại.

PANNA COTTA XOÀI THƠM MÁT NGÀY HÈ

- Khi phần xoài đã đông, làm phần panna cotta whipping: Ngâm 4 lá gelatin vào nước lạnh khoảng 10 phút cho mềm.

PANNA COTTA XOÀI THƠM MÁT NGÀY HÈ

- Cho kem tươi, sữa, đường vào nồi đun nóng, để lửa trung bình, khi thấy quanh mép nồi sủi lăn tăn và đường tan hết (không đun hỗn hợp sôi vì như vậy kem sẽ bị tách nước), gelatin đã mềm vắt ráo nước và thả vào nồi kem khuấy đều, cho gelatin tan hoàn toàn, rồi cho vanilla vào khuấy đều, để nguội bớt, nhẹ nhàng đổ phần hỗn hợp xoài vào phần panna cotta xoài đã đông rồi cho vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng là ăn được.

PANNA COTTA XOÀI THƠM MÁT NGÀY HÈ

Chúc các bạn thành công!

Xem Thêm :

Cách làm món Thit kho tau  .

Cách làm bánh kem

Cách làm bánh Flan

Cách làm kim chi

Comments

comments

 
You are not authorized to see this part
Please, insert a valid App IDotherwise your plugin won't work.

Phản hồi