PHÁ CÁCH VỚI MÓN THỊT KHO TRỨNG

PHÁ CÁCH VỚI MÓN THỊT KHO TRỨNG

Nhắc đến thịt kho trứng ai cũng nghĩ đây là một món ăn rất quen thuộc là Thit kho tau , nhưng hãy làm mới nó bằng một phong cách mới lạ bạn sẽ thấy điều thú vị.

Xem thêm :

Hải sản chiên xù bạn thử chưa?

Bò cuốn thập cẩm nướng thơm lừng

Thịt bò kho dưa tuyệt ngon

thit_heo_kho_trung_hien-dai

Nguyên liệu:

- Thịt đùi hay sườn non – 1kg

- Trứng vịt – 5 cái

- Dừa tươi – 5 trái

- Hành tím – 6 củ

- Tỏi – 2 củ

- Ớt hiểm – 2 trái

- Muối – 1,5 muỗng súp.

Thực hiện:

- Thịt mua về cắt khúc kích thước khoảng 0,5×0,5cm, trụng qua nước sôi rồi rửa sạch qua nước. Sau đó đun sôi nước dừa rồi cho thịt và muối vào. Thấy bọt nổi lên thì vớt sạch, hạ lửa riu riu.

- Hành, tỏi và ớt hiểm rửa sạch cho vào vải mùng cột túm lại rồi cho vào nồi nước kho thịt.

- Khi nước thịt kho cạn được 50% thì cho trứng vào và kho đến khi nước thịt có màu vàng nâu, óng ánh là được. Có thể nêm lại theo sở thích riêng. Với cách làm này, bạn không cần cho bột ngọt hay chất phụ gia nào.

Comments

comments

 
You are not authorized to see this part
Please, insert a valid App IDotherwise your plugin won't work.

Phản hồi