SIRO TRÁI TẮC(QUẤT) MÁT LẠNH CHO HÈ THÊM VUI

SIRO TRÁI TẮC(QUẤT) MÁT LẠNH CHO HÈ THÊM VUI

Trời nắng nóng thế này mà được uống một li siro mát lạnh thì không còn gì thú vị hơn đúng không nào? Cách làm siro cũng siêu đơn giản bạn nhé.

Xem thêm :

GÂN BÒ HẦM DƯA CHUA MÓN ĂN ĐƯA CƠM NGÀY NẮNG

PHÚT BIẾN TẤU VỚI GÀ CHIÊN HÚNG QUẾ

SÚP MĂNG TÂY CHO BỮA ĂN NHẸ THÊM ẤM ÁP

Nguyên liệu:

+ 2kg tắc chín (miền Bắc gọi là quả quất)

+ 500g đường phèn hoặc nhiều hơn tùy ý

+ Keo, hũ thủy tinh sạch (đã trụng nước sôi, để ráo)

Cách làm:

- Tắc rửa sạch để ráo, cắt đôi từng trái. Vắt lấy nước qua rây để bỏ hột, vỏ tắc bạn để riêng ra để làm món mứt tắc.

SIRO TRÁI TẮC(QUẤT) MÁT LẠNH CHO HÈ THÊM VUI

- Cho đường phèn vào nồi.

SIRO TRÁI TẮC(QUẤT) MÁT LẠNH CHO HÈ THÊM VUI

- Đổ nước tắc vào nấu cùng đến khi đường tan chảy.

SIRO TRÁI TẮC(QUẤT) MÁT LẠNH CHO HÈ THÊM VUI

- Vặn lửa nhỏ, đun cho hỗn hợp nước tắc và đường sôi liu riu

SIRO TRÁI TẮC(QUẤT) MÁT LẠNH CHO HÈ THÊM VUI

- Để nguội cho nước sirô tắc vào keo, đậy nắp lại bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

SIRO TRÁI TẮC(QUẤT) MÁT LẠNH CHO HÈ THÊM VUI

Đường phèn vốn là loại thực phẩm giúp tạo độ ngọt nhưng lại có tính mát nên thường được sử dụng để thanh nhiệt. Trái tắc cũng là một trong những loại quả có tác dụng trị ho, long đờm và được dùng để chế biến thành nước giải khát nên 2 nguyên liệu này kết hợp với nhau rất hợp.

SIRO TRÁI TẮC(QUẤT) MÁT LẠNH CHO HÈ THÊM VUI

Trời nóng chỉ cần pha từ 1 đến 2 muỗng cà phê siro tắc đậm đặc với nước lọc, thêm vài viên đá là bạn đã có một ly nước giải khát hợp tuyệt vời rồi, mát lạnh và hợp khẩu vị.

Comments

comments

 
You are not authorized to see this part
Please, insert a valid App IDotherwise your plugin won't work.

Phản hồi