Tào phớ đậu gà – món ăn dặm mùa hè cực ngon và mát cho bé

Tào phớ làm từ sữa đậu nành chắc đã quá quen thuộc với các mẹ. Thế nhưng đã mẹ nào làm cho bé món tào phớ làm từ đậu gà chưa? Thật bất ngờ là rất nhiều bé thích món tào phớ từ đậu gà. Cùng tham khảo công thức làm món tào phớ đậu gà nhé!

 

Cách làm tào phớ đậu gà cho bé ăn dặm:

Nguyên liệu:

– Yến mach

– Đậu gà

– Đường thốt nốt

Bắt đầu thôi:

– Sơ chế nguyên liệu:  Đậu gà ngân qua đem lột sạch vỏ, yến mạch ngâm 1h ( thay nước 2 lần). Lấy nguyên liệu theo tỷ lệ yến mạch – đậu gà là 1:1

– Cho yến mạch và đậu gà vào xay với nước. Phần nước gấp đôi đậu gà và yến mạch

– Xay nhuyễn, lọc được phần sữa. Cho phần sữa này lên bếp nấu cho sệt lại.

– Đổ vào khuôn cho vào tủ lạnh

– Đường thốt nốt mẹ lấy khoảng 1 muỗng, đun sôi cùng ít gừng thái sợi và lá dứa cho thơm.

– Khi ăn, dùng thìa hớt từng miếng mỏng cho vào bát nhỏ, rưới đường thốt nốt lên trên và cho bé thưởng thức

Chúc các mẹ thành công!

Xem thêm: Cách phơi thịt ba chỉ một nắng cực thơm ngon lạ miệng

Comments

comments