Thanh mát, bùi ngon với hương vị chả khoai hấp

Chả khoai hấp làm hết sức đơn giản nên bảo đảm chị em nào cũng sẽ làm được.

Nguyên liệu chế biến chả khoai hấp

– Khoai mỡ: 100g

– Khoai môn cao: 100g

– Thịt xay: 50g

– Tôm sú: 50g

– Trứng gà: 1 quả

– Nấm mèo: 10g

– Tiêu, muối, đường

– Ngò rí, ớt sừng, xà lách, rau sống

– Bột ngọt

– Nước tương

Các bước chế biến chả khoai hấp

– Trước tiên bạn lấy khoai cắt cỡ ngón tay, cho vào tô với 1 muỗng canh nước, 1 ít muối, tiêu, bao màng nhựa, nấu lò vi ba trong 5 phút, lấy ra tán nhỏ.

– Trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi nhỏ. Ngò rí băm nhỏ. Ớt sừng cắt sợi.

– Trộn đều tôm, thịt, khoai, nấm mèo, lòng trắng trứng gà với 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/3 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu, ngò rí.

– Thoa dầu vào đĩa sâu lòng, cho nhân vào, nén lại cho đẹp hấp trong 15 phút. Sau đó phết lòng đỏ trứng gà lên, không đậy nắp, khi lòng đỏ chín là được.

– Món hấp ngon dùng kèm xà lách, rau sống, nước tương.

Chúc bạn thành công!

Comments

comments