Thịt bò xào ớt chuông món ăn đưa cơm ngày mưa

Thịt bò xào ớt chuông món ăn đưa cơm ngày mưa

Thịt bò xào ớt chuông là một trong những món ăn gia đình đơn giản, bổ dưỡng và rất dễ mua nguyên liệu. Công thức nấu ăn dưới đây sẽ giúp bạn nấu được món thịt bò xào ớt chuông một cách nhanh nhất và hấp dẫn nhất.

Mẹo đơn giản giải độc cơ thể ngày Tết

Công thức xôi chiên kẹp thịt

Cách bảo quản bánh chưng ra Giêng không mốc

Có lẽ bạn sẽ thích món Thit kho tau  này đấy ! sao lại k thử nhỉ :)

thit-bo-xao-ot-chuong-1

Nguyên liệu:

-          500g thịt bò

-          Muối và tiêu xanh

-          1 nhánh tỏi bằm nhuyễn

-          2 quả ớt chuông, khác màu nhau, thái thành những sợi dài

-          ½ củ hành tây cũng thái thành sợi dài.

-          Khoảng 10 quả cà chua bi, cắt đôi

-          2 thìa rau mùi thái vụn

-          1 thìa xì dầu

-          2 thìa nhỏ dầu vừng

Cách làm:

Thịt bò thái thành những miếng bản to, dày khoảng 1cm, dùng sống dao, hoặc dụng cụ dần mỏng thịt cho mềm. Ướp muối, tiêu, tỏi băm nhỏ đều hai mặt thịt, để ít nhất khoảng 10 phút cho thịt ngấm, sau đó cắt thịt thành những thỏi dài.

Bắc chảo lên bếp, cho hai thìa dầu ăn vào đun nóng,thêm hành, ớt chuông vào xào chín, nhớ nấu bằng lửa lớn để rau củ không ra nước. Sau khoảng 1-2 phút thì trút rau xào ra đĩa.

Tiếp tục cho thìa dầu vào chảo đun nóng già, cho thịt bò vào đun đến khi chuyển màu nâu, không cần đảo đều nhưng lật mặt nếu thịt đã chuyển màu. Đun thịt khoảng khoảng 1 phút, thì thêm hành, ớt, cà chua, rau mùi, xì dầu, dầu mè vào đảo đều và nấu thêm khoảng nửa phút nữa. Tắt bếp và dùng luôn khi còn nóng.

Chúc bạn thành công với Mon an gia dinh này nhé !

Comments

comments

 

Comments are closed.