Thịt heo cuốn chả cốm giòn giòn thơm thơm

Chỉ với một chút sáng tạo bạn đã có món thịt heo cuốn chả cốm thơm lừng. Vỏ cốm bên ngoài giòn giòn quyện lấy cái ngọt của thịt heo làm bất cứ ai cũng phải thòm thèm.

Chế độ dinh dưỡng cho người cao huyết áp

Món ăn chống ngán ngày Tết

Cách làm món Masala dosa Ấn Độ

Có lẽ bạn sẽ thích món Thit kho tau  này đấy ! sao lại k thử nhỉ 🙂

thit-heo-chien-com-1

Nguyên liệu:

+ Thịt thăn lợn: 300g

+ Giò sống: 100g

+ Cốm: 150g

+ Trứng gà: 3 quả

+  Bột chiên: 100g

+ Dầu ăn: 1 lít

+ Mộc nhĩ: 30g

+ Cà rốt: 50g

+ Tiêu: ½ thìa

+ Muối: ½ thìa

Cách làm:

thit-heo-chien-com-2

Đầu tiên, bạn thái thịt thăn thành từng khúc có bản lớn.

thit-heo-chien-com-3

Sau đó thái ngang miếng thịt vừa cắt và trải cả miếng ra rồi dần nhỏ cho mềm.

thit-heo-chien-com-4

Ướp thịt với chút muối và tiêu cho đậm đà.

thit-heo-chien-com-5

Cà rốt, mộc nhĩ thái chỉ bản lớn một chút.

thit-heo-chien-com-6

Giò sống ướp chút muối và tiêu bột cho thơm

thit-heo-chien-com-7

Sau đó trộn đều với cốm.

thit-heo-chien-com-8

Sử dụng màng bọc thực phẩm trải xuống dưới cùng, trải thịt thăn, cuốn chả cốm, mộc nhĩ và cà rốt vào cùng nhau.

thit-heo-chien-com-9

Cuộn màng bọc vào thịt, xoắn chặt 2 đầu.

thit-heo-chien-com-10

Bọc 2 lớp màng bọc thực phẩm vào đĩa thịt và bỏ lò trong khoảng 3 – 4 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

 

Lấy thịt ra khỏi lò, để nguội, tách màng bọc ra.

 

Lăn thịt qua bột chiên giòn.

Sau đó lăn thịt qua trứng.

thit-heo-chien-com-11

Và cuối cùng là lăn qua một lớp cốm

thit-heo-chien-com-12

Chiên thăn lợn cuốn chả cốm ở chảo dầu già lửa, đến khi cốm phồng đều và vàng ươm thì bỏ ra.

 

Cắt miếng thịt vừa ăn, không nên cắt nhỏ vì cốm có thể sẽ rơi ra ngoài mà ko bám được vào miếng thịt.

Món này ăn kèm sốt mayonaise là thơm bùi và hợp vị nhất.

Món này làm Thuc don bua toi cho gia đình bạn thật tuyệt vời phải không?

Comments

comments