Thịt kho tàu kiểu Thái

Thịt kho tàu kiểu Thái

Cũng là Thit kho tau nhưng chỉ biến tấu một chút về gia vị bạn đã có một món ăn với hương vị thực sự khác lạ, cùng tham khảo hướng dẫn dưới đây bạn nhé.

Cách làm ruốc tôm

Công thức làm bắp rang bơ mặn

Cách làm ruốc cá chép

thit-kho-tau-kieu-thai

Nguyên liệu:

- 350gr thịt heo (nên chọn thịt ba chỉ)

- 4 quả trứng

- 3 bìa đậu

- 1 nhánh quế + 2 nhánh hoa hồi

- Nước mắm, xì dầu, đường, hạt tiêu

- 3 tép tỏi (bóc vỏ, để nguyên tép)

Cách làm:

Trứng rửa sạch luộn chín, bóc vỏ rồi cắt làm đôi.

Đậu cắt thành từng miếng vừa ăn rồi rán vàng đều. Tiếp theo cho hết các nguyên liệu cùng các gia vị đã chuẩn bị vào nồi rùi đổ thêm 1/2 bát con nước vào và đun sôi.

Sau khi sôi thì vặn lửa nhỏ rồi đung trong vòng 30 phút khi nước sánh lại và chuyển màu vàng sậm thì tắt bếp rồi thưởng thức.

Comments

comments

 

Comments are closed.