THỊT LỢN CHIÊN KIỂU MỚI ĐÀY SÁNG TẠO

THỊT LỢN CHIÊN KIỂU MỚI ĐÀY SÁNG TẠO

Chỉ bằng vài bước đơn giản là bạn đã chế biến được món thịt lợn chiên tẩm hành cho bữa tối của gia đình bạn rồi.Vị đậm đà của mỡ hành quyện trong miếng thịt chiên giòn sẽ khiến cả gia đình bạn xuýt xoa vì bữa tối ngon miệng đấy!

Có thể bạn sẽ thích những món sau :

CỦ CHUỐI TRỊ BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG?

MỲ VẰN THẮN NGON Ở HÀ NỘI

HÀ NỘI: NHỮNG QUÁN CƠM ĐỘC ĐÁO BẠN NÊN THỬ

THỊT LỢN CHIÊN KIỂU MỚI ĐÀY SÁNG TẠO

Nguyên liệu

Thịt nạc vai 500g

Hành lá

Bột mỳ, bột chiên xù

Trứng gà

Dầu ăn

Gia vị: muối, hạt tiêu, bột nêm.

Cách thực hiện:

- Sơ chế thịt:

Thịt thăn mua về rửa sạch,  để cho ráo nước rồi bạn dùng dao khía khoảng 6 – 8 đường sâu vừa phải ở mỗi cạnh miếng thịt để khi rán thịt sẽ không bị cong lên.

Để cho miếng thịt mềm dễ ngấm gia vị bạn dùng sống dao băm đều lên miếng thịt.

- Ướp thịt

Cho muối và hạt tiêu vào ướp với thịt trong vòng khoảng 30’ cho thịt ngấm đều gia vị.

- Tẩm bột

Đập trứng vào một chiếc bát, cho bôt mì và bột chiên xù ra mỗi một bát riêng.

Cho miếng thịt đã ngấm đều gia vị vào lăn qua bột mì, trứng đánh tan và bột chiên xù.

- Rán thịt

Cho thịt đã tẩm bột vào chảo rán vàng đều 2 mặt.

- Làm nước sốt mỡ hành

Cho chút dầu ăn (hoặc mỡ), một chút muối, bột nêm, nước mắm vào trộn đều với hành lá thái nhỏ rồi cho vào lò vi sóng hâm nóng khoảng 20 giây.

- Trang trí món ăn

Rưới nước sốt mỡ hành lên trên các miếng thịt chiên đã thái. Để cho món ăn có mùi thơm ngon hơn bạn nên rắc thêm vừng rang lên trên.

Món này ăn với cơm trắng và kèm với dưa chua hay rau trộn hoặc salad và có thêm bát nước mắm tỏi hay tương ớt sẽ rất tuyệt vời đấy.

Xem thêm : Cách làm món Thit kho tau các mẹ nhé !

Comments

comments

 
You are not authorized to see this part
Please, insert a valid App IDotherwise your plugin won't work.

Phản hồi