Thực đơn bữa tối đơn giản mà ngon

Bạn đang băn khoăn không biết nên làm gì cho bữa tối, đừng lo, toinayangi.vn sẽ giúp bạn. Hãy theo dõi thực đơn bữa tối gồm 4 món đơn giản lại dễ làm dưới đây nhé.

Thực đơn cơm trưa văn phòng cho người bận rộn

Thực đơn cơm trưa văn phòng

Công thức bánh chocolate phô mai cho Valentine

1- Cá kho

thuc-don-bua-toi-1

Nguyên liệu:

– 3 con cá rô ( khoảng 400g )

– 100g thịt ba chỉ

– Hành lá

– Ớt chỉ thiên: 2 quả

– Đường, muối, hạt tiêu

– Nước mắm

– Nước màu

Cách làm:

– Cá rô mua về làm sạch.

– Thịt ba chỉ cắt miếng mỏng vừa ăn.

– Hành lá nhặt rửa sạch, băm nhỏ.

– Ớt chỉ thiên thái nhỏ

– Ướp cá và thịt với 1 thìa súp đường + 2 thìa súp nước mắm + 1 thìa cafe nước màu + 1 thìa súp muối + ớt thái nhỏ + hành băm nhỏ + 1/2 thìa cafe hạt tiêu, để khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

– Cho cá vào nồi đất,  kho đến khi thịt cá săn lại thì đảo cá nhẹ tay, thêm ít nước nóng rồi kho nhỏ lửa cho cá chín và thấm gia vị. Khi thịt cá săn, nước sánh lại thì tắt lửa.

– Bày cá kho ra đĩa, dùng với cơm trắng khi còn nóng là ngon nhất, món này rất đưa cơm và vô cùng thích hợp trong những ngày lạnh giá này.

2- Canh bí đỏ nấu thịt băm

thuc-don-bua-toi-2

Nguyên liệu:

– Bí đỏ: 1 quả

– Thịt nạc băm: 200g

– Hành lá, rau mùi

– Hạt tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm

Cách làm:

– Bí gọt vỏ, bỏ ruột, sau đó rửa sạch, thái miếng mỏng

– Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch, cắt nhỏ.

– Thịt nạc băm hoặc xay nhỏ, ướp với 1/2 thìa cafe muối + 1/2 thìa cafe đường + 1/4 thìa cafe hạt tiêu trong 5 phút cho ngấm gia vị

– Đun nước sôi, cho thịt băm vào, đun sôi, hớt bỏ bọt.

– Tiếp tục cho bí đỏ vào, nấu thêm khoảng 10 phút cho bí vừa mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn.

– Rắc rau mùi, hành lá vào đảo đều, sau đó tắt bếp, bắc xuống múc ra tô.

Món canh bí đỏ ngọt mát và rất bổ dưỡng mà lại vô cùng đơn giản đã hoàn thành rồi.

3- Thịt gà xào súp lơ

thuc-don-bua-toi-3

Nguyên liệu:

– 2 đùi gà

– 1 cây súp lơ xanh cỡ nhỏ

– 1 mẩu gừng thái lát

– 2 tép tỏi thái lát

– 2 thìa cà phê nước mắm

– 1 ít ớt chỉ thiên thái nhỏ

– Muối, mì chính, dầu ăn.

Cách làm:

– Thịt gà lọc xương, cắt thành từng miếng mỏng nhỏ vừa ăn, ướp với 1 thìa súp muối + 1 thìa cafe mì chính + 1/1 thìa cafe hạt tiêu

– Súp lơ thái miếng vừa ăn, rửa sạch.

– Đặt một nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi, thả súp lơ và cà rốt vào chần qua trong 2 phút sau đó vớt súp lơ ra để ráo.

– Đun nóng chảo cùng một chút dầu ăn, cho tỏi và gừng vào phi thơm, sau đó trút ra đĩa

– Thêm thịt gà vào chảo đảo đều cho đến khi miếng thịt chuyển màu thì thêm ớt vào đảo tiếp.

– Cho súp lơ cùng cà rốt đã chần vào, cho thêm 1 thìa súp nước mắm, đảo đều lên cho hỗn hợp ngấm gia vị. Sau đó tắt bếp.

Bày thịt gà xào súp lơ ra đĩa và dùng nóng.

4- Sữa trà xanh

thuc-don-bua-toi-4

Sau bữa cơm tối, các bạn hãy dùng món này làm món tráng miệng nhé, nó sẽ giúp các bạn ngủ ngon hơn sau một ngày làm việc căng thẳng.

Nguyên liệu:

– 1 thìa nhỏ bột trà xanh (5g)

– 400ml sữa tươi

– Đường

Cách làm:

– Bột trà xanh đổ vào cốc, thêm 20ml nước sôi nóng, dùng thìa đánh tan bột trà xanh để tránh bị vón cục, khi thấy hỗn hợp trà bóng và nổi bọt là được.

– Sữa tươi cho vào nồi, thêm đường cho đến khi đạt độ ngọt mà bạn mong muốn, đặt lên bếp, đun đến khi thấy sôi lăn tăn ở mép nồi thì tắt bếp

– Dùng tay cầm đánh trứng (phới lồng), đánh mạnh tay cho hỗn hợp sữa sủi bọt.

– Đổ hỗn hợp sữa vào cốc trà xanh ở trên, đổ đầy cốc, bên trên rắc một ít bột trà xanh lên bề mặt sữa để trang trí, dùng nóng.

Với thực đơn như trên, các bạn không cần tốn quá nhiều thời gian mà đã có thể có một bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng. Hãy theo dõi toinayangi.vn để biết thêm được nhiều món ăn hơn nhé. Chúc các bạn thành công!

Comments

comments