Thưởng thức cà ri khoai tây và đậu Hà Lan theo kiểu Ấn

Với khu chợ gia vị lớn nhất thế giới, các món ăn của Ấn Độ luôn ngập tràn các loại gia vị đặc trưng như hạt thì là, bột garam masala, bột nghệ,…Và trong món cà ri khoai tây và đậu Hà Lan cũng vậy, bên cạnh nguyên liệu chính là khoai tây, đậu Hà Lan thì các gia vị chính là những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên vị ngon mới lạ của món ăn. Cách làm món cà ri khoai tây và đậu Hà Lan khá đơn giản, nên các bạn có thể hoàn thành nó một cách dễ dàng, nhanh tay vào bếp cùng toinayangi.vn để học cách làm và thưởng thức cà ri khoai tây và đậu Hà Lan theo kiểu Ấn.

Cách làm bánh nướng cuộn thịt bò nghìn lớp tuyệt ngon

Cách nấu canh thịt bò củ cải cay cực thơm ngon

Cách làm bánh nướng hành tây siêu hấp dẫn

cà ri khoai tây và đậu hà lan

Nguyên liệu làm món cà ri khoai tây và đậu Hà Lan cho 3-4 người ăn:

–        400g khoai tây

–        100g đậu Hà Lan

–        2 củ hành tây

–        5-6 tép tỏi

–        25g kashmiri veri masala

–        2 muỗng cà phê muối

–        3 muỗng canh dầu

–        1 muỗng cà phê hạt thì là

–        1 muỗng cà phê bột nghệ

–        1 muỗng cà phê bột rau mùi

–        ½ muỗng cà phê bột garam masala

–        ½ trái chanh nhỏ

–        500ml nước

Cách làm món cà ri khoai tây và đậu Hà Lan cho 3-4 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món cà ri khoai tây và đậu Hà Lan.

–        Khoai tây các bạn gọt sạch vỏ rồi thái thành những miếng nhỏ

đậu hà lan và khoai tây

–        Đậu Hà Lan nếu như các bạn mua đông lạnh thì các bạn để đậu giã đông tự nhiên.

–        Hành tây các bạn gọt vỏ rồi thái vụn

–        Tỏi các bạn băm nhỏ

–        Chanh các bạn vắt lấy nước cốt và nhớ lọc hết hạt chanh đi nhé.

Bước 2: Các bước thực hiện món cà ri khoai tây và đậu Hà Lan.

–        Bước đầu tiên, các bạn cho khoai tây vào một cái nồi, thêm nước ngập khoai.

–        Sau đó, các bạn bắc nồi lên bếp đun trên ngọn lửa lớn.

–        Khi nồi khoai tây sôi lớn hoặc khi khoai gần chín thì các bạn cho đậu Hà Lan vào đun cùng cho đến khi cả hai chín hoàn toàn.

đun chín khoai tây và đậu hà lan

–        Tiếp đến, các bạn vớt khoai tây và đậu Hà Lan vào một cái nồi khác cho thật ráo nước.

thêm muối vào khoai tây

–        Sau đó, các bạn nêm thêm một muỗng muối vào khoai tây và đậu.

ướp khoai tây và đậu hà lan

–        Đậy kín nắp nồi, xóc đều lên rồi để riêng.

–        Tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lên bếp rồi thêm dầu ăn vào đun nóng. Các bạn chú ý để lừa ở mức độ trung bình.

đun nóng hạt thì là

–        Khi dầu ăn sôi, các bạn cho hạt thì là vào đảo đều trong vài phút cho thơm.

xào hành tây

–        Sau đó, các bạn cho thêm hành tây xắt nhỏ vào chảo

thêm tỏi băm vào chảo

–        Thêm tỏi băm

phi thơm hành tây và tỏi

–        Chúng ta sẽ đảo đều hỗn hợp trên cho đến khi hành tây và tỏi có mùi thơm nồng cũng như chuyển sang màu vàng.

thêm bột nghệ vào chảo

–        Tiếp đến, chúng ta sẽ cho thêm bột nghệ vào chảo.

thêm bột rau mùi

–        Thêm bột rau mùi.

thêm garam masala vào chảo rau củ

–        Và garam masala

đảo đều hỗn hợp gia vị

–        Sau đó, các bạn dùng muỗng trộn chúng thật đều lên nhé.

nêm nếm thêm gia vị

–        Tiếp đến các bạn cho vào chảo bột kashmiri veri masala

thêm nước vào chảo đun sôi

–        Các bạn khuấy đều khoảng 1 phút thì cho tiếp nước vào chảo, đồng thời lúc này các bạn chỉnh lửa cho lớn thêm nhé.

cho khoai và đậu vào cà ri

–        Khi nước dùng sôi lớn, các bạn cho tiếp khoai tây và đậu Hà Lan vào nồi, khuấy đều cho khoai ngấm gia vị.

cho nước cốt chanh vào cà ri

–        Cuối cùng, các bạn cho thêm nước cốt chanh vào nồi và đun sôi thêm khoảng 5 phút nữa thì có thể tắt bếp.

cà ri khoai tây và đậu hà lan thơm ngon

–        Trình bày cà ri khoai tây và đậu Hà Lan ra bát, các bạn có thể ăn cùng cơm  nóng hoặc Rotis cho giống người dân Ấn Độ nhé.

Lưu ý khi làm món cà ri khoai tây và đậu Hà Lan:

–        Các bạn có thể thay thế khoai tây bằng các loại củ khác theo ý thích chằng hạn như khoai môn hay bí đỏ đều rất ngon.

–        Các loại gia vị trên đều thuộc ẩm thực Ấn Độ chính vì vậy có thể bạn sẽ khó tìm thấy đầy đủ ở trong siêu thị, trong trường hợp này thì các bạn nên tìm mua ở những cửa hàng bán đồ ăn Ấn Độ.

–        Để tránh khoai tây bị thâm thì khi gọt khoai xong các bạn nên ngâm khoai vào chậu nước muối loãng.

Từng miếng khoai tây bùi bở, đậu Hà Lan mềm ngọt hòa quyện cùng phần nước dùng đậm đà khiến cho bạn có thể ăn no căng bụng. Món cà ri khoai tây và đậu Hà Lan mặc dù không mang hương vị truyền thống của món cà ri nhưng lại tạo cho người ăn một cảm giác mới như được ăn cà ri lần đầu tiên vậy, chắc chắn sẽ rất thú vị.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món cà ri khoai tây và đậu Hà Lan theo kiểu Ấn này nhé !

(Theo Wikihow)

 

Comments

comments