Thưởng thức món ngon mỗi ngày với canh cua nấu thiên lý

Vị ngọt mát của bát canh cua nấu hoa thiên lí đem đến cho chúng ta những bữa cơm thật ngon trong những ngày mùa hè. Không chỉ vậy canh cua nấu thiên lý còn là sự lựa chọn tốt cho việc bồi bổ sức khỏe vì vậy hãy cùng chuyên mục “tối nay ăn gì” tham khảo cách làm chi tiết món canh cua nấu thiên lý này để làm cho cả gia đình mình cùng thưởng thức nha.

Cách làm món gà rang hạt điều kiểu Trung Quốc

Các cách làm món ngon đơn giản từ cá rô phi

Cách làm cơm cà ri gà bằng nồi cơm điện

Thưởng thức món ngon mỗi ngày với canh cua nấu thiên lý

Nguyên liệu làm món canh cua nấu thiên lý cho 4 người:

– 200g cua đồng

– 150g hoa thiên lý

– Bột canh, bột nêm, mì chính

Cách làm món canh cua nấu thiên lý cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm món canh cua nấu thiên lý:

Sơ chế cua làm món canh cua nấu thiên lý

– Cua đồng mua về rửa sạch cho hết bẩn, bóc bỏ mai, yến, phần mai cua dùng tăm khêu lấy phần gạch để riêng. Để thịt cua vào rổ xóc lại với một chút muối, rửa lại nhiều lần cho hết mùi tanh.

Sơ chế hoa thiên lý làm món canh cua nấu thiên lý

– Hoa thiên lí nhặt, rửa sạch, để ráo nước.

– Thịt cua cho vào giã hoặc xay nhuyễn, cho khoảng 1 lít nước vào lọc bỏ hết phần gắn lấy nước.

Các bước làm canh cua nấu thiên lý:

Các bước làm canh cua nấu thiên lý

– Đặt nồi nước cua lên bếp, cho thêm 1 thìa canh bột nêm vào khuấy tan, đun với lửa nhỏ cho sôi.

Bát canh cua nấu thiên lí có vị ngọt mát đặc trưng rất thích hợp trong thơì tiết mùa hè

– Khi nồi nước cua sôi, hạ nhỏ lửa, vớt lấy phần gạch cua ra bát, thả hoa thiên lí vào nêm thêm gia vị vừa ăn, bật lớn lửa để nước cua sôi lại thì tắt bếp.

Múc canh cua nấu thiên lí ra bát và thưởng thức

– Múc canh ra bát nêm thêm một chút mì chính và đổ phần gạch cua lên trên.

Lưu ý khi làm món canh cua nấu thiên lý:

Lưu ý khi làm món canh cua nấu thiên lý

– Phần nước cua cần phải gạn sạch gắn để khi ăn không bị lạo xạo.

– Khi bắt đầu đun nước cua đun với lửa nhỏ để gạch cua kết thành mảng lớn, nếu đun lửa lớn phần gạch cua thường ngưng kết ít hơn.

– Lưu ý khi đun canh cua, canh rất dễ trào vì thế bạn không nên đậy vung và chú ý quá trình đun sôi canh cua.

– Không đun hoa thiên lý quá lâu, hoa thiên lý rất dễ chín, nếu đun lâu phần hoa thiên lí này sẽ bị mũm và mất đi chất dinh dưỡng vốn có.

Món canh cua nấu thiên lý có thể coi là một trong những món ngon mỗi ngày hè đến để cả gia đình bạn có thể thưởng thức một món canh ngon, bổ, mát bữa cơm mùa hè nhờ thế cũng xua đi bớt cảm giác khó chịu, oi nóng. Chúc các bạn thành công khi làm món canh cua nấu thiên lý.

Comments

comments