Cách làm TÔM HẤP TỎI thơm ngon tại nhà

Cách làm TÔM HẤP TỎI thơm ngon tại nhà

Đây là món rất dễ làm, chi phí không cao. Vị tỏi sẽ làm cho cho món tôm hấp có hương vị cực kỳ mới lạ.

Xem thêm các món bạn sẽ thích :

MÓN ĂN CẢI HIỆN TÌNH TRẠNG MẤT NGỦ

KHÁM PHÁ TÁC DỤNG CHỮA BỆNH TỪ NẤM KIM CHÂM

CỦ CHUỐI TRỊ BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG?

TÔM HẤP TỎI

Nguyên liệu:

- 8 con tôm thật to (khoảng 850 gram)

- Khoảng 1/2 đến 3/4 củ tỏi to bóc vỏ và thái nhỏ (tỏi ta thì 1 – củ tùy khẩu vị)

- 2 muỗng canh rượu vang trắng (loại vang làm từ gạo và lúa mì là tốt nhất)

- 1 thìa cà phê hạt tiêu trắng

- 1/2 muỗng cà phê xì dầu

- 1 muỗng cà phê dầu mè

- 5 lát gừng

- 1 – 2 thân cây hành lá cắt dài khoảng 5 cm

Cách làm:

Đặt gừng và hành dưới một chiếc bát to.

TÔM HẤP TỎI

Làm tôm: dùng dao hoặc kéo tạo một khe lên phía trên con tôm. Không nên cắt quá sâu, chỉ tạo một khoang vừa phải.  Xếp tôm lên phía trên gừng và hành lá, tưới một muỗng canh rượu vang lên khoang tôm.

TÔM HẤP TỎI

Làm tôm: dùng dao hoặc kéo tạo một khe lên phía trên con tôm. Không nên cắt quá sâu, chỉ tạo một khoang vừa phải.  Xếp tôm lên phía trên gừng và hành lá, tưới một muỗng canh rượu vang lên khoang tôm.

TÔM HẤP TỎI

Trong một bát nhỏ khác, trộn tỏi băm nhỏ, xì dầu, hạt tiêu trắng, dầu mè, một muỗng canh rượu vang với nhau. Cho hỗn hợp tỏi này vào khoang tôm.

TÔM HẤP TỎI

Cho nước vào nồi hấp, đặt đĩa trên giá hấp cách thủy. Bật lửa lớn cho đến khi tôm chín (chỉ cần 4 – 5 phút). Nếu hấp quá lâu, tôm sẽ dai và cứng. Trang trí với hành lá hoặc rau mùi như bạn muốn.

TÔM HẤP TỎI

Tôm cắt đầu thì cho ra sản phẩm:

TÔM HẤP TỎI

Comments

comments

 
You are not authorized to see this part
Please, insert a valid App IDotherwise your plugin won't work.

Phản hồi