Trổ tài làm cháo đậu xanh bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe

Có thể nói, chén cháo đậu xanh dồi dào dưỡng chất không chỉ ngon mà còn hỗ trợ phòng trị bệnh hiệu quả.

Nguyên liệu để nấu cháo đậu xanh

– Gạo tẻ 350g

– Đậu xanh nguyên vỏ 250g

– Hành lá 1 ít

– Gia vị cần thiết: bột nêm, nước mắm.

Các bước nấu cháo đậu xanh

– Trước tiên bạn đem đậu xanh đãi sạch rồi để ráo nước. Bạn nhớ để nguyên vỏ đậu xanh.

– Gạo nếp và gạo tẻ đem vo sạch, nên ngâm gạo vài giờ để gạo nở hơn, khi nấu sẽ nhanh nhừ, cháo cũng ngon hơn nữa. Sau thời gian ngâm thì vớt gạo ra vào rá rồi để ráo nước.

– Cho gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh vào nồi, thêm nước vào rồi đảo đều.

– Bắc nồi lên bếp đun lửa to. Trong quá trình đun bạn nên khuấy đều để gạo, đậu xanh nở bung ra, không để ở đáy nồi. Bởi như thế rất dễ bị khê cháo. Khi cháo đã sôi thì hạ nhỏ lửa và tiếp tục ninh.

– Dùng đũa hay muôi đảo đều nồi cháo. Tuy nhiên cần làm nhẹ nhàng thôi nhé để cháo không bị bắn ra ngoài. Bạn cứ đảo như vậy, mục đích là để gạo và đậu nở, sánh vào nhau mềm mịn. Khi đó món cháo sẽ ngon, hấp dẫn hơn.

– Trong quá trình ninh cháo, nếu thấy có bọt thì bạn dùng muôi vớt hết bọt nhé. Đến khi cháo nhừ và sánh mịn thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Lưu ý: khi đã tắt bếp bạn không nên đậy vung nồi cháo vì nước ở vung nhỏ xuống sẽ làm loãng cháo, gây mất ngon.

Cuối cùng bạn múc cháo ra bát, rắc hành lá đã thái nhỏ vào trộn đều rồi thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Comments

comments