Tự làm mứt đậu trắng thơm ngon cho ngày tết

Mứt đậu trắng là một trong những món mứt có cách làm nhanh, đơn giản lại được nhiều người yêu thích. Vì vậy ngày hôm nay  chuyên mục “tối nay ăn gì” sẽ giới thiệu tới các bạn các làm món mứt đậu trắng để các bạn có thể dễ dàng thực hiện làm tại nhà để chuẩn bị cho dịp tết đến, xuân về nha.

Cách làm canh cá nấu mẻ với chuối xanh

Hướng dẫn cách làm cá nấu mẻ ngon đúng cách

Cách làm cơm hộp bento uyên ương đơn giản cho ngày lễ tình nhân

Tự làm mứt đậu trắng thơm ngon cho ngày tết

 

Nguyên liệu làm 500g món mứt đậu trắng :

Nguyên liệu làm món mứt đậu trắng

-Đậu trắng 500g

-Đường 200g

-Nước

Cách làm 500g món mứt đậu trắng:

Sơ chế nguyên liệu làm món mứt đậu trắng:

Để làm mứt đâụ trắng, đậu trắng mua về ngâm nở

-Đậu trắng mua về, đãi sạch, ngâm trong nước từ 2- 3 giờ để hạt đậu nở đều ra.

-Sát đậu và bóc qua phần vỏ của hạt đậu trắng.

Các bước làm mứt đậu trắng:

Cho đậu trắng và đường vào chảo để làm mứt đậu trắng

-Đặt chảo chống dính lên bếp, cho nước láng đều mặt đáy cho đường và đậu trắng vào.

-Đun với lửa vừa đảo nhẹ tay cho đến khi đường tan.

Vặn nhỏ lửa đảo mứt đậu trắng đều tay

-Vặn thật nhỏ lửa, đảo nhẹ nhàng, để đường cạn và dần dần bám vào hạt đậu.

-Khi phần đường cạn hết, đổ mứt đậu trắng ra khay, đảo nhẹ tay để tách các hạt bám vào nhau ra.

Đun tới khi đường khô lại bám vào hạt đậu tạo thành món mứt đậu trắng

-Đựng mứt đậu trắng vào hộp thủy tinh bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

Lưu ý khi làm món mứt đậu trắng:

Lưu ý khi làm món mứt đậu trắng

-Đậu trắng dùng để làm mứt nên trọn loại hạt to, mẩy, có màu trắng nhạt, hạt đồng đều.

-Bạn có thể mua sẵn đậu trắng hộp ở siêu thị để tiết kiệm thời gian ngâm đậu khô, và hạt đậu trắng khi làm mứt cũng mềm hơn. Tuy nhiên đậu hộp khá mặn nên phải rửa lại với nước thật kĩ trước khi sơ chế.

-Dùng chảo chống dính có đáy bằng, đế dày để sên mứt sẽ giúp chảo không bị nóng quá làm cháy đường đồng thời món mứt có độ chín đều.

Với món mứt đậu trắng này bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để hoàn thành vì thế môt lời khuyên có thể sẽ hữu ích cho bạn đó là bạn nên làm từ 3-4 mẻ mứt đậu trắng cùng một lần để bất cứ lúc nào cũng có một món mứt thật ngon do tự tay bạn làm mời bạn bè cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công!

Comments

comments