Tự làm thịt bò khô ngon tại nhà

Thịt bò khô là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người với vị thịt dai dai, mềm mềm , cay cay thơm ngon. Thay vì mua ngoài hàng có thể không đảm bảo thì bạn hãy tự làm món ăn hấp dãn này để nhâm nhi cùng Tomnayangi.vn nào…

Công thức làm đế pizza bằng rau súp lơ vừa ngon vừa lạ

Cách làm bánh nướng nhân đậu đỏ của Trung Quốc

Cách làm món cá nướng tẩm sữa chua

tự làm thịt bò khô ngon

 

Nguyên liệu làm thịt bò khô cho 3 người ăn :

– Thịt bò nạc : 500g

– Sả băm : 4 nhánh

– Bột ngũ vị hương : 2 muỗng canh

– Ớt khô : 2 muỗng cnah

– Dầu điều đỏ : 1 muỗng canh

– Tương ớt Hàn Quốc : 1 muỗng canh

– Gia vị : dầu hào, muối, đường, hạt tiêu, bột nghệ,…

Cách làm thịt bò khô cho 3 người ăn :

Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò khô :

– Thịt bò mua về rửa sạch với muối, để ráo nước và lau thật khô.

nguyên liệu làm thịt bò khô

– Thái thịt bò thành những miếng to bản ( lưu ý thái dọc thớ thịt )

– Ướp thịt bò cùng sả băm , tiêu và tất cả các gia vị , đeo bao tay nilon để trộn cho thịt được đều gia vị.

– Bọc thịt lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.

Các bước làm thịt bò khô :

Bước 1 : Cho chảo lên bếp, xếp 1 lớp thịt bò vào chảo rim trong 5 phút.

Bước 2 : Sau đó tăng lửa trung bình, khi thịt khô khô thì gắp ra đĩa.Làm lần lượt với các miếng thịt còn lại.

Bước 3 : Chờ thịt nguội, bạn có thể dùng chày gỗ cán miếng thịt cho dẹt ra.

làm thịt bò khô

Bước 4 : Bật trước lò 100 độ C khoảng 10 phút. Cho khay thịt đã cán mỏng vào sấy khô. Đến khi thấy thịt khô ráo hẳn là được.

thịt bò khô hấp dẫn

Lưu ý khi làm thịt bò khô :

– Thịt bò để chế biến nên chọn loại thịt nạc, không mỡ, còn tươi ngon.

– Cán mỏng thịt rất quan trọng, để miếng thịt sấy ngon hơn, xé dễ hơn và mềm hơn.

Thịt bò khô vừa có thể ăn không cũng có thể ăn kèm với cơm, bánh mì,… Chúc các bạn thực hiện thành công…

Comments

comments